Coinmarketcap tái thiết lại hệ thống theo dõi giá tiền điện tử tại Hàn Quốc

Coinmarketcap tái thiết lại hệ thống theo dõi giá tiền điện tử tại Hàn Quốc


Thế giới cryptocurrency dường như chưa bao giờ ngừng chuyển động. Cách đây không lâu, Coincapmarket.com đã quyết định loại bỏ thị trường Hàn Quốc, không tính vào tổng giá trị trung bình của tiền điện tử trên toàn cầu. Thế nhưng, hiện nay trang web này đã nhanh chóng thay đổi 180 độ, đi ngược lại hoàn toàn động thái trước đây mà không có bất kì lời giải thích hay thông báo chính thức nào. Thay đổi của Coincapmarket có tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử, dù không rõ các nhà đầu tư có thái độ tích cực hay tiêu cực trước thông tin này.

Coincapmarket quay lại theo dõi giá tiền điện tử tại thị trường Hàn Quốc

Coinmarketcap tái thiết lại hệ thống theo dõi giá tiền điện tử tại Hàn Quốc

Một thay đổi khá thú vị đã xuất hiện trên nền tảng kinh doanh tiền điện tử của thị trường Hàn Quốc. Mặc dù so với giá trung bình của thị trường thế giới, mức giá crypto của “xứ sở kim chi” vẫn cao hơn rất nhiều nhưng phí bảo hiểm đã có dấu hiệu giảm nhẹ. Chẳng hạn, giá Bitcoin giao dịch tại Hàn Quốc hiện dao động ở mức 14.000 USD một vài ngày trước. Ở cùng thời điểm đó, giá Bitcoin ở các nước phương Tây không vượt quá 11,500 USD. Khoảng cách này giờ đây đã được rút ngắn đáng kể, song mức giá Bitcoin tại Hàn Quốc dường như vẫn nhỉnh hơn đôi chút.

Cụ thể hơn, giá Bitcoin trên sàn Upbit bây giờ là 12.514 USD, trong khi OKEX và Bitfinex đang giao dịch ở mức 11.737 USD. Con số này đến sàn Bithumb đã tăng lên 12.473 USD, thay đổi hoàn toàn so với vài tuần trước. Không rõ sự chênh lệch này đến từ đâu nhưng số liệu trên phần nào thể hiện giá Bitcoin trên thế giới luôn có những biến động và mức bảo hiểm xấp xỉ 10% – mức giá có thể chấp nhận được trong giai đoạn hiện nay.

Quyết định đột ngột của CoinMarketCap gây khá nhiều tranh cãi khi không có bất cứ phát ngôn chính thức nào. Dường như không có lý do rõ ràng để loại bỏ giá Bitcoin của Hàn Quốc khỏi tổng giá trị giao dịch toàn cầu, mặc dù họ đã làm lệch mức trung bình thế giới đi đôi chút.

Sẽ rất thú vị khi xem CoinMarketCap sẽ hành động như thế nào khi giá của Hàn Quốc biến động một lần nữa. Nhiều chuyên gia dự đoán giá Bitcoin của Hàn Quốc sẽ tăng lên 15.000 USD một lần nữa trong khi các nước phương Tây thậm chí còn chưa vượt quá 13.000 USD.Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch của các giao dịch hiện nay đang rất thấp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin mà còn tác động đến những đồng altcoins có liên quan.

Câu hỏi lớn đặt ra là liệu CoinMarketCap có muốn điều chỉnh giá tiền điện tử nữa hay không. Xét cho cùng, họ có thể hủy bỏ niêm yết giá cổ phiếu của Hàn Quốc trong vài ngày tới và có khả năng gây ra một sự điều chỉnh khổng lồ. Không rõ mục tiêu của động thái này là gì và điều gì thúc đẩy các quyết định của Coincapmarket. Đáng lẽ những thay đổi này cần phải được thông báo cụ thể và rõ ràng hơn vì tình hình hiện nay đã gây ra nhiều nhầm lẫn không đáng có, ảnh hưởng lớn tới thị trường thế giới .

Hiện tại, quyết định của Coincapmarket không tác động quá lớn đến giá cryptocurrency riêng lẻ. Chỉ có tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là tăng lên gần 50 tỷ đô la kể từ khi giá của Hàn Quốc được khôi phục và được tính vào tổng giá trị toàn cầu. Nếu bất kỳ sàn giao dịch nào bị xóa khỏi CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường có thể bị sụt giảm vài chục tỷ USD.

Nguồn: https://themerkle.com/coinmarketcap-reinstates-south-korean-price-tracking/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.