Công ty đánh giá tiền điện tử Weiss bị tấn công DDoS và tiết lộ những thông tin đánh giá giả mạo

Công ty đánh giá tiền điện tử Weiss bị tấn công DDoS và tiết lộ những thông tin đánh giá giả mạo


Tuần trước công ty xếp hạng Weiss, một cơ quan xếp hạng độc lập của Hoa Kỳ, đã thông báo về việc sẽ đưa ra đánh giá tiền điện tử đầu tiên vào thứ tư (24/1) với các đồng phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, EOS, NEM, Monero… Tuy nhiên, vào đêm ngày thứ ba, Weiss đã gặp phải trở ngại trong quá trình công bố đánh giá của mình. 
Công ty đánh giá tiền điện tử Weiss bị tấn công DDoS và tiết lộ những thông tin đánh giá giả mạo

Cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm cản trở việc công bố của Weiss
Vào đêm trước ngày công bố bản đánh giá chính thức, Weiss khẳng định trang web của mình đã bị tấn công DDoS bởi những kẻ đến từ Hàn Quốc.

Theo một bài đăng trên nhật báo sáng nay của Weiss:

“Đêm qua (đêm ngày thứ 3), nhân viên của Weiss Ratings đã phải làm việc cả đêm để chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ đến từ Hàn Quốc, với nhiều bằng chứng về việc kêu gọi đánh sập website của Weiss Ratings trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc”.

Martin D., tiến sĩ của Weiss tin rằng cuộc tấn công này nhằm cản trở việc công bố bản đánh giá tiền điện tử của công ty.

Bài viết cũng giải thích rằng Weiss hiếm khi có người dùng từ châu Á, phần lớn lưu lượng truy cập đều là những người đến từ Mỹ. Tuy nhiên, vào đêm thứ ngày thứ ba, nó đã thu hút 100.000 lượt truy cập chỉ trong vài giờ và gần như tất cả các lượt truy cập này đều đến từ châu Á. Đến hôm sau, lưu lượng truy cập này đã chuyển từ châu Á sang châu Âu và nhân viên CNTT của Weiss đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách mở rộng dung lượng máy chủ của trang web thông qua dịch vụ điện toán đám mây.

Cuộc tấn công DDoS đã khiến trang web của Weiss bị gián đoạn. Vào sáng thứ tư, nhiều người dùng đã không thể truy cập vào trang web của công ty.

Các đánh giá giả mạo tràn lan trên mạng

Sau cuộc tấn công DDoS, một loạt các đánh giá giả mạo đã bắt đầu xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội ngay trong ngày công bố bản đánh giá thật.

Một giả mạo điển hình được đưa ra vào thứ 5 khi có cả những đánh giá hạng A ++. Trong khi đó, bản đánh giá chính thức của Weiss khẳng định rằng không có đồng nào thuộc hạng A. Bản sao của báo cáo giả mạo này đã nhanh chóng lan truyền đến các trang mạng khác nhau.

Xem hình ảnh trên Twitter

F89PuuA

h0gprph
Victoria [email protected]

Just got a preview of the #Weiss #crypto ratings forwarded to me by a friend that has a paid subscription. He said he got an email from Weiss Ratings with a preview of the top #altcoins. Looks like #TRX did quite well!
19:03 – 24 thg 1, 2018
147147 Trả lời
315315 Tweet lại
496496 lượt thích
Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Cùng với đó, một bài viết với các đánh giá giả mạo cũng được đăng tải trên trang Steemit vào sáng nay (26/1) và đã bị gỡ xuống sau khi các thành viên khác trong cộng đồng này cung cấp bằng chứng chống lại đánh giá sai lệch đó.

Để đối phó với những đánh giá giả mạo này, Weiss đã nhắc nhở khách hàng của mình nên cảnh giác với các bản sao giả mạo đang cố dẫn người dùng đến các tên miền phụ của Weiss.

4RmGOOZ
Weiss [email protected]

Urgent consumer alert: Beware of fake cryptocurrency ratings posted on Twitter accounts and the Internet. The only true Weiss Cryptocurrency Ratings are at http://www.weisscryptocurrencyratings.com
00:16 – 25 thg 1, 2018
9191 Trả lời
5858 Tweet lại
6969 lượt thích
Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Tiếp tục phán xét

Nhiều bài đăng trên Reddit và Twitter đã xuất hiện trước khi bản đánh giá chính thức được công bố. Nếu chúng ta kiểm tra chéo các đánh giá này với nhau thì sẽ dễ dàng nhận thấy sự sai lệch.

PrGssyo
s9k6wz2

ZWjoPA5
[email protected]

Full #Weiss ratings are out. Here you go..#Bitcoin #Ethereum #Cryptocurrency #Altcoins #Crypto #BTC #ETH #LTC #XMR #TRX #XLM #DOGE #QTUM #DASH #SC #ADA #ETC #LSK #NEM #XRB #BCC #XRP #LEND #CND #XVG #EOS #NEO
21:25 – 24 thg 1, 2018
1919 Trả lời
2020 Tweet lại
7272 lượt thích
Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Trong khi một số thành viên trong những cộng đồng này vẫn chưa cảm thấy thuyết phục thì một người dùng trên Twitter đã kêu gọi mọi người nên thận trọng khi đánh giá các bản báo cáo, với lập luận rằng có vẻ như trang web của Weiss đã bị tấn công và yêu cầu các cá nhân cảnh giác với mọi đánh giá cho đến khi có xác nhận chính thức.

tZOEORz
CwvMZUi

ujjmVnZ
f-anz’[email protected]_anzs

Careful! Nobody noticed that #weissratings website has changed completely!? It looks like they got hacked – don’t take any ratings for granted, until we have official confirmation from @WeissRatings
22:05 – 24 thg 1, 2018
44 Trả lời
1010 Tweet lại
99 lượt thích
Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Tạp chí CoinSquare cũng đã phát hành một tuyên bố làm xua tan những nghi ngờ về Weiss. Bản tuyên bố viết:

“Coinsquare đã xác nhận qua cuộc gọi với Weiss Ratings rằng các đánh giá chính thức của Weiss đã được công bố hôm nay (ngày 24 tháng 1 năm 2018). Weiss cũng tiếp tục làm rõ và dập tắt tin đồn về việc trang web của mình không bị tấn công. Ngoài ra, họ còn xác nhận rằng mình sở hữu trang web https://weisscryptocurrencyratings.com/ và các đánh giá mà họ công bố là chính xác. “

Theo một trang trên website tiền điện tử của Weiss, những người đăng ký “subscribe” sẽ được quyền truy cập đầy đủ đến các dịch vụ đánh giá tiền điện tử của Weiss với giá 468 USD.

Nguồn: https://www.ccn.com/weiss-cryptocurrency-ratings-see-messy-inauguration-with-ddos-attack-fake-grading-leaks/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.