Dự luật mới của bang Colorado Mỹ khuyến khích cơ quan nhà nước áp dụng blockchain để bảo mật dữ liệu

Dự luật mới của bang Colorado Mỹ khuyến khích cơ quan nhà nước áp dụng blockchain để bảo mật dữ liệu


Một dự luật mới được đưa ra tại Nghị viện Colorado đang xem xét về việc sử dụng công nghệ blockchain nhằm phục vụ công tác bảo mật dữ liệu khỏi những cuộc tấn công.

Được đưa ra vào ngày 16/1 vừa qua, dự luật số 086 đề xuất việc sử dụng sổ cái phân tán để hạn chế việc lưu trữ bằng giấy tờ và hạn chế số lượng nhân công phải thuê để tiến hành hoạt động cập nhật thông tin thường xuyên. Hệ thống blockchain được cho là sẽ thay đổi một cách triệt để cách mà các cơ quan nhà nước hiện nay đang thu thập và lưu trữ dữ liệu, nó cũng đồng thời tạo ra những bản lưu trữ dữ liệu có độ bảo mật an toàn hơn.

Nếu được thông qua, dự luật này sẽ tạo bước đệm để nhân viên an ninh thông tin của Colorado đưa ra những đánh giá thích hợp về chi phí và lợi ích của việc sử dụng sổ cái phân tán trong các hệ thống chính phủ khác nhau, đồng thời xác định khả năng thực sự của blockchain so với các hệ thống máy tính truyền thống khác trong việc xử lý các cuộc tấn công mạng.

Dự luật mới của bang Colorado Mỹ khuyến khích cơ quan nhà nước áp dụng blockchain để bảo mật dữ liệu

Theo thông tin của dự luật này, trong năm 2017, mỗi ngày có khoảng 6-8 triệu cuộc tấn công đe dọa hệ thống thông tin của các cơ quan chính phủ Colorado.

Rất nhiều những dữ liệu mà chính phủ nắm giữ không thực sự được đảm bảo an toàn, đây chính là lỗ hổng cho hacker thâm nhập vào hệ thống và đánh cắp các thông tin quan trọng liên quan đến doanh nghiệp. Dự luật này cũng tiếp tục chỉ ra rằng các thông tin cá nhân cũng là đối tượng có nguy cơ cao bị đánh cắp.

Thêm vào đó, dự luật này dẫn ra một thực tế rằng người dân Colorado hiện vẫn bị yêu cầu phải đến các cơ quan nhà nước nếu muốn đăng ký hoặc thay đổi thông tin cá nhân. Tuy nhiên, nếu công nghệ blockchain được áp dụng thì điều này sẽ được giải quyết một cách đơn giản hơn rất nhiều. Dự luật này khẳng định

“Công nghệ sổ cái phân tán Blockchain cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi các giao dịch trong một hệ thống mở nhưng đồng thời vẫn duy trì tính bảo mật riêng tư của mỗi cá nhân trong giao dịch.”

Thông tin chi tiết:

https://www.coindesk.com/colorado-new-bill-encourages-state-to-adopt-blockchain-for-data-security/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.