EOS là gì? Một đối thủ đáng gờm của Ethereum?

EOS là gì? Một đối thủ đáng gờm của Ethereum?


EOS là gì? Một đối thủ đáng gờm của Ethereum?

EOS (EOS coin) là loại tiền tệ mã hóa đang xếp vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, với mức giá là $ 14,49 và tổng vốn hóa 9 tỷ USD. Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch của EOS đã tăng đột biến, với hơn 2 tỉ USD từ các giao dịch chính và có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên nhanh chóng.

Công ty đứng sau EOS đã phát triển một nền tảng mà họ mong đợi sẽ vượt qua Ethereum, đóng vai trò là công nghệ ứng dụng phân cấp chính trên toàn cầu trong vài năm tới.

Đây là một trong những tuyên bố đầy tham vọng, nhưng khi bạn nhìn vào công nghệ nền tảng của EOS, đồng thời khi bạn nhìn vào những gì mà công ty đã đạt được cho đến hôm nay, thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

EOS là gì?

EOS là một dự án được phát triển bởi Dan Larimer, một chuyên gia thiết kế và kỹ thuật của Steem. EOS sẽ cho phép các hợp đồng thông minh tương tự với Ethereum nhưng với hiệu suất hoạt động và khả năng mở rộng tốt hơn.

EOS sử dụng Web Assembly, một ngôn ngữ định hướng theo hiệu suất hoạt động.

Web Assembly là một mô hình mới cho các nhà phát triển web, có thể sử dụng và biên soạn nhiều ngôn ngữ lập trình như C, C++, Rust, thậm chí cả Solidity. Điều này sẽ cho phép EOS có thể chuyển đổi mã code một cách nhanh chóng.

Tương lai của EOS

Block.One, công ty đứng sau công nghệ EOS, vừa công bố việc thành lập quỹ đầu tư độc quyền sử dụng phần mềm EOS.IO. Đây là thông báo đầu tiên cho chương trình hợp tác EOS VC của công ty để kích thích sự đổi mới của EOS.IO và TomorrowBC.

Chúng ta đã biết rằng Schmidt, tỉ phú và chủ tịch điều hành Alphabet, là một fan hâm mộ lớn về tiềm năng của công nghệ blockchain và TomorrowBC đang điều hành Block.One tạo ra một liên kết trực tiếp giữa tỷ phú Google và công ty EOS.

Đây là cột mốc phát triển rất quan trọng đối với Block.One và là một dấu hiệu cho thấy EOS cuối cùng cũng có thể phát triển tiềm năng của nó và bắt đầu cạnh tranh với Ethereum trong lĩnh vực này.

Hãy nhớ rằng công nghệ EOS đang trong quá trình phát triển, với mạng lưới thử nghiệm EOS.IO đã được đưa ra vào đầu tháng trước.

Các ứng dụng phân quyền đang được xây dựng trên mạng lưới thử nghiệm và công ty đằng sau công nghệ này sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư.

Liệu EOS với sự hậu thuẫn từ Google sẽ là đối thủ nặng kí của Ethereum chăng? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của mọi người nhé! Và đừng quên theo dõi MysTown trong những bản tin tiếp theo.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.