Giá Bitcoin hôm nay 17/1: Cả thế giới tiền ảo rung chuyển

Giá Bitcoin hôm nay 17/1: Cả thế giới tiền ảo rung chuyển


Không chỉ có Bitcoin lao dốc mà cả thế giới tiền ảo cũng đang rơi vào suy sụp. Sắc đỏ bao trùm tất cả các đồng tiền kỹ thuật số với tốc độ chưa từng thấy.

Giá Bitcoin hôm nay 17/1: Cả thế giới tiền ảo rung chuyển

Theo cập nhật từ CoinDesk, giá Bitcoin đêm qua đã lao xuống mức 10.000 USD, giảm hơn 3.500 USD chỉ trong vòng 24 giờ.

HNIeXeS

Giá đồng tiền này hiện đã tăng nhẹ so với đáy và hiện ở mức 11.400 USD, giảm hơn 17,5% so với ngày hôm qua. Giá trị vốn hóa của Bitcoin sau một thời gian rất lâu đã rơi xuống dưới 200 tỷ USD và dừng ở 192 tỷ USD.

Có vẻ như mức giá thấp lại đang khiến thị trường trở nên sôi động hơn khi lượng giao dịch trong ngày tăng mạnh từ 11 tỷ USD của ngày hôm qua lên hơn 18,5 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin lao dốc mà cả thế giới tiền ảo cũng đang rơi vào suy sụp. Sắc đỏ bao trùm tất cả các đồng tiền kỹ thuật số với tốc độ chưa từng thấy.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, các đồng tiền ảo đang giảm giá với ít nhất là 20% giá trị so với 24 giờ trước đó và thậm chí có những đồng tiền còn giảm tới hơn 1/3 như Ripple hay Bitcoin Gold.

Hiện hai lý do chính đang được đưa ra để giải thích sự suy giảm lớn này của thế giới tiền kỹ thuật số.

Thứ nhất, các hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin đang được giao dịch với mức giá kỳ hạn thấp hơn mức giá giao ngay (chiết khấu) đang cho thấy sự giảm kỳ vọng đối với các loại tài sản ảo như Bitcoin. Điều này có thể tạo ra hiệu ứng bán tháo trên thị trường giao dịch.

Thứ hai, việc áp dụng các luật lệ chặt chẽ hơn từ các nhà cầm quyền tại những quốc gia có lượng giao dịch tiền ảo lớn đang tạo ra một cuộc đàn áp lớn hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư đang thật sự lo lắng trước dự kiến cấm giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc hay việc dừng khai thác Bitcoin tại Trung Quốc.

Các nhà đầu cơ trên thế giới đang cố gắng dự đoán về thời gian cũng như cách thức các cơ quan quản lý sẽ mạnh tay tham gia vào thị trường tiền ảo. Không ít người đang khẳng định rằng tiền ảo là đại diện cho một “bong bóng” và gây ra tình trạng bán tháo thời gian vừa qua.

Sự gia tăng quản lý tại các quốc gia châu Á, nơi có hoạt động giao dịch tiền ảo sôi động nhất như một “cú đấm” vào thị trường tiền kỹ thuật số tại đây. Hầu hết những lần chao đảo của tiền ảo đều bắt nguồn từ khu vực này.

Tại Hàn Quốc, việc đóng cửa các sàn giao dịch vẫn đang được thảo luận nhưng những dấu hiệu mới đây đang chỉ ra các biện pháp cứng rắn sẽ được đưa ra nhằm giảm tình trạng “cuồng” tiền ảo tại nước này.

Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục gia tăng kiểm soát với thế giới tiền ảo, không chỉ nhắm vào các nền tảng giao dịch trực tuyến mà ngay cả những người cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền ảo.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.