Giao dịch Bitcoin đầu tiên qua giao thức Lightning Network được thực hiện trên Bitrefill

Giao dịch Bitcoin đầu tiên qua giao thức Lightning Network được thực hiện trên Bitrefill


Nếu xem xét các vấn đề tồn đọng trong hệ thống ở thời điểm hiện tại, thì giấc mơ về giao dịch Bitcoin nhanh chóng với chi phí thấp có vẻ rất xa vời, nhưng việc hiện thực hóa nó đang sắp xảy ra. Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để thanh toán qua “mạng lưới ánh sáng” (Lightning Network) đã được hoàn thành qua một dịch vụ di động nạp tiền điện tử Bitrefill.


Thanh toán bằng giao thức Lightning trên Bitrefill

Nhà phát triển phần mềm Alex Boswoth tiết lộ rằng mình đã thực hiện thành công giao dịch đầu tiên thông qua giao thức lightning trên mạng lưới chính (không phải môi trường thử nghiệm) cho một giao dịch trực tuyến trên Bitrefill. Alex đã thanh toán cho hóa đơn di động của mình mà không phải trả lệ phí và nó được thực hiện ngay lập tức. Bitrefill là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng mạng di động trả trước thanh toán bằng Bitcoin và Litecoin với hơn 600 nhà khai thác trên 150 quốc gia.

Lightning Network là một giải pháp mở rộng được phát triển trong vài năm gần đây. Giao thức này tạo ra một hệ thống off-chain (sử dụng máy chủ giúp chịu tải bớt cho các giao dịch để xử lý được nhiều giao dịch với tốc độ cao hơn) bằng cách hình thành một mạng lưới các kênh thanh toán mà các quỹ không được ủy thác cho bên thứ ba. Về mặt lý thuyết hứa hẹn về quy mô Bitcoin bằng cách cho phép thực hiện hàng nghìn giao dịch trên giây mà không ảnh hưởng tới bản chất của nó.

Giao dịch Bitcoin đầu tiên qua giao thức Lightning Network được thực hiện trên Bitrefill

Giám đốc điều hành của Bitrefill – Sergẹ Kotliar đã giải thích trên news.bitcoin.com về động lực để nhóm làm việc của anh thực hiện điều này: “Như tất cả chúng ta biết, hiện nay các blockchain không có quy mô cho những thanh toán của người dùng và nó yêu cầu một sự cân bằng giữa sự phân quyền và tính hiệu quả. Lightning là công cụ có thể thực hiện tốt cả hai điều đó – một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời (cả nhanh chóng và chi phí thấp) nhưng cũng giám sát sự không đáng tin của các quỹ. Chúng tôi rất háo hức khi sử dụng nó như một phương thức thanh toán và sẽ hỗ trợ hết mức có thể trong việc phát triển nó”.

Cố gắng hết sức tiến về phía trước

Việc tích hợp thanh toán với giao thức Lightning dễ dàng gây ngạc nhiên và công ty đang làm nghiên cứu để phát triển xa hơn nữa, Kotliar giải thích với chúng tôi rằng: “ Bước đầu chúng tôi cho phép Bitrefill thực hiện thanh toán với Lightning, đó là việc tích hợp dễ dàng nhất cho chúng tôi. Bước tiếp theo sẽ cho phép hỗ trợ hoàn toàn Lightning (gửi và nhận) trong các tài khoản người dùng của chúng tôi.

Về cách nhìn nhận vai trò của công ty mình trong việc phát triển mạng lưới rộng lớn hơn, Kotliar cho biết: “Một vấn đề phổ biến với công nghệ và sáng kiến mới thực sự đang được bổ sung vào quá trình sản xuất. Đó cũng là nơi các vấn đề thực sự nảy lên. Chúng tôi chỉ là một công ty nhỏ nhưng chúng tôi tin rằng sự phát triển này rất quan trọng để chúng tôi biết rằng mình có thể đi đến đâu. Trong trường hợp của chúng tôi, nó ít nhất đã thực hiện được một phần của công nghệ mới này và sẵn sàng cung cấp nó cho quá trình thử nghiệm”.

Gần đây, Bitrefill đã được quảng cáo rầm rộ khi nó cứu nguy các game thủ Bitcoin sau khi Steam thông báo rằng cửa hàng trò chơi trực tuyến của mình không còn chấp nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán. “Tôi không thể tiết lộ về doanh thu nhưng tôi có thể nói với bạn rằng số voucher bán hàng của Steam vượt xa với mong đợi của chúng tôi”. Kotliar bình luận thêm: “Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều voucher sản phẩm hơn cho dịch của mình”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 868296 178207The luxury proposed may well be incomparable; citizens are never fail to searching for bags can be a Native goals. The concept numerous insert goals uniquely to push diversity with visibility during the travel and leisure arena. Hotels Discounts 357391