Hacker tấn công và lấy Ethereum từ khách hàng của dự án ICO Experty.

Hacker tấn công và lấy Ethereum từ khách hàng của dự án ICO Experty.


ICO Experty vừa hứng chịu tấn công từ hacker. Một ngày trước khi chính thức tiến hành ICO, hacker đã lừa được số Ethereum (ETH) trị giá 150.000 USD từ những khách hàng tiềm năng tham dự ICO Experty.

Hacker tấn công và lấy Ethereum từ khách hàng của dự án ICO Experty.

Hacker tấn công ICO Experty như thế nào?

Hacker đã tấn công vào một người thực hiện đánh giá thuật toán proof-of-care và lấy thông tin người dùng, vốn là những khách hàng tiềm năng của dự án, bao gồm họ tên đầy đủ, địa chỉ email và ví ETH. Sau đó, hacker gửi một email cho nạn nhân về chủ đề chào bán trước ICO (pre-ICO). Email này yêu cầu nhà đầu tư nào muốn mua token Experty (mã EXY) bằng Ethereum phải thực hiện trong vòng 12 tiếng đồng hồ tới thì mới được bonus thêm token EXY. Trong email giả mạo này, hacker đã cung cấp địa chỉ ví eth của chúng và dùng nhiều địa chỉ khác nhau.

Vì muốn nhận được bonus từ Experty, nhiều nhà đầu tư đã bị lừa. Trong vòng vài ngày, 74 giao dịch được thực hiện đến các ví của hacker. Tổng số tiền là 150.000 đô la.

KF5Ovzo

Hành động đẹp của Experty sau vụ hack.

Experty đã thông báo rằng sẽ đền bù token EXY cho các nạn nhân bị lừa theo 1 tỷ lệ nào đó, đồng thời có cả bonus.

Experty ra cũng cho biết tất cả Ethereum gửi đến cho bọn lừa đảo kể từ thời điểm 28/01 về sau sẽ không được đền bù, nhằm tránh việc có 1 số người cố ý chuyển tiền cho bọn lừa đảo nhằm nhận được token EXY.

Theo FinanceMagnates


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.