Hàn Quốc bắt đầu hệ thống giao dịch tên thật đối với cryptocurrency

Hàn Quốc bắt đầu hệ thống giao dịch tên thật đối với cryptocurrency


Hàn Quốc đã bắt đầu sử dụng hệ thống giao dịch tên thật đối với cryptocurrency, lệnh cấm sử dụng các tài khoản ngân hàng ẩn danh trong các giao dịch nhằm ngăn chặn việc sử dụng các đồng tiền ảo cho mục đích rửa tiền hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác.

Hệ thống giao dịch tên thật cũng là một trong những biện pháp mới nhất của chính phủ nhằm hạn chế hoạt động đầu cơ vào các đồng tiền ảo giữa những lo ngại về bong bóng cryptocurrency có thể sẽ vỡ.

Hàn Quốc bắt đầu hệ thống giao dịch tên thật đối với cryptocurrency

Ước tính có khoảng 3 triệu người ở Hàn Quốc đang đầu tư vào tiền điện tử, và sáu ngân hàng của quốc gia này đã bắt đầu xác minh danh tính các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

Việc mở tài khoản tiền điện tử đã bị cấm trong nhiều tuần, mặc dù các ngân hàng đã cài đặt hệ thống đảm bảo chỉ những tài khoản ngân hàng có tên thật và các tài khoản phù hợp với các sàn giao dịch cryptocurrency mới có thể gửi tiền và rút tiền.

Người nước ngoài và các nhà đầu tư tuổi vị thành niên cũng bị cấm mở tài khoản tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Hệ thống mới cũng yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải chia sẻ dữ liệu giao dịch của người dùng với các ngân hàng, một động thái cho thấy có khả năng chính phủ sẽ áp dụng thuế.

Một số trader và các sàn giao dịch dự đoán giá của các đồng tiền ảo sẽ hồi phục trở khi các ngân hàng cho phép mọi người mở tài khoản cryptocurrency mới.

Những người khác thì cho rằng giá sẽ điều chỉnh thêm, vì những bài báo của các phương tiện truyền thông ám chỉ rằng chỉ có bốn sàn giao dịch lớn là Bithumb, Upbitm Coinone và Korbit sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư mới bởi vì các ngân hàng dự kiến sẽ từ chối các giao dịch với các sàn quy mô nhỏ và trung bình.

Những đồng tiền điện tử giống như Bitcoin và Ethereum đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới đầu tư Hàn Quốc với hi vọng kiếm tiền nhanh.

Mặc dù một sự bùng nổ trong các giao dịch tiền điện tử, phần lớn các sàn giao dịch ở Hàn Quốc không bị kiểm soát vì chúng không được công nhận là các sản phẩm tài chính, và quốc gia này không có các quy tắc để bảo vệ các nhà đầu tư tiền ảo.

Theo Yonhap New Agency


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.