Hàn Quốc sẽ đưa ra luật quản lý sàn giao dịch tiền điện tử trong ngày hôm nay

Hàn Quốc sẽ đưa ra luật quản lý sàn giao dịch tiền điện tử trong ngày hôm nay


Theo một báo cáo của Reuters, Hàn Quốc cam kết sẽ đưa ra quyết định về luật quản lý sàn giao dịch tiền điện tử trong hôm nay (18/1).

Hôm nay, Choi Jong-ku, người đứng đầu ủy ban dịch vụ tài chính của Hàn Quốc đã trả lời một thành viên quốc hội tại cuộc họp ủy ban chính sách quốc gia:

“Chính phủ đang xem xét việc đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước hay chỉ những sàn vi phạm pháp luật”.

Phát biểu trên cho thấy chính phủ Hàn Quốc đang hướng đến việc làm rõ các quy định điều chỉnh tiền điện tử trong nước.

Vào ngày 11 tháng 1, bộ tư pháp Hàn Quốc đã thông báo kế hoạch đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, ngay sau đó, văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã tuyên bố không có lệnh cấm giao dịch tiền điện tử nào được thông qua. Việc Hàn Quốc không đưa ra quy định điều chỉnh tiền điện tử rõ ràng đã gặp phải những phản ứng gay gắt từ cả người dân và các chính trị gia trong nước.

Theo báo cáo, Hong Nam Ki, bộ trưởng văn phòng điều phối chính sách của chính phủ cho biết mặc dù các quan chức chính phủ vẫn có quan điểm khác nhau về vấn đề này nhưng cuộc họp ngày hôm nay dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định về luật quản lý sàn giao dịch tiền điện tử.

Tại một cuộc họp trong nước khác, ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết có thể đất nước này sẽ có một cách tiếp cận khác cho việc sử dụng tiền điện tử và công nghệ của nó.

Theo Reuters, ông Lee Ju-yeol, thống đốc ngân hàng Hàn Quốc nói mặc dù đến nay tiền điện tử vẫn chưa phải là một loại tiền hợp pháp, nhưng đã có những nghiên cứu về việc ngân hàng trung ương nước này phát hành một loại tiền điện tử riêng:

“Chúng tôi đã bắt đầu xem xét tiền ảo với quan điểm dài hạn khi mà các ngân hàng trung ương có thể sẽ bắt đầu phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai”.

Nguồn: https://www.coindesk.com/report-south-korea-considers-closing-all-cryptocurrency-exchanges/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.