Hiệp hội Tài chính Trung Quốc cảnh báo về việc kinh doanh tiền ảo ở nước ngoài.

Hiệp hội Tài chính Trung Quốc cảnh báo về việc kinh doanh tiền ảo ở nước ngoài.


Hiệp hội Tài chính của Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo đến người dân ở nước này về việc tham gia vào các giao dịch mua bán tiền ảo ở nước ngoài và các khoản đầu tư vào ICO.

Hiệp hội Tài chính Trung Quốc cảnh báo về việc kinh doanh tiền ảo ở nước ngoài.

Hiệp hội Tài chính Quốc gia trên Internet của Trung Quốc (NIFA), một tổ chức tự điều hành được thành lập bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra một thông báo mới, công khai kêu gọi các nhà đầu tư cần thận trọng với những rủi ro liên quan đến việc kinh doanh tiền ảo trên các sàn giao dịch ở nước ngoài. Chính quyền Trung Quốc, dẫn đầu là Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm ICO vào tháng 9 năm 2017 và ra lệnh đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo trong nước. NIFA tuyên bố, hiệp hội này có các cá nhân và tổ chức để “giám sát” những nhà đầu tư đang tiếp tục hoạt động trong không gian tiền ảo bằng cách kinh doanh trên các sàn giao dịch ở nước ngoài.

Theo thông báo:

Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư trong nước sẽ phải đối mặt với những rủi ro nhất định khi chuyển sang tham gia vào các sàn giao dịch nước ngoài. Các nhà đầu tư nên cảnh giác với rủi ro từ các giao dịch của ICO ở nước ngoài vì một số sàn giao dịch đã bị đóng cửa và một số khác bị hạn chế đăng nhập. Do không có quy định cụ thể nên các sàn giao dịch ICO ở nước ngoài thường phải đối mặt với nhiều rủi ro trong hệ thống an ninh, thao túng thị trường và rửa tiền.

Thông báo của NIFA đưa ra cho thấy các cơ quan tài chính Trung Quốc đang cân nhắc tới những biện pháp ngăn chặn việc truy cập trong nước vào các sàn giao dịch tiền ảo trên toàn cầu.

Một bản tin trên internet bị rò rỉ từ một cuộc họp của chính phủ cho thấy phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ông Pan Gongsheng đã yêu cầu chính phủ phải thực thi một lệnh cấm toàn bộ việc kinh doanh tiền ảo. Sau đó, các quan chức Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã kêu gọi cơ quan quản lý Internet của Trung Quốc, một trong số các cơ quan pháp luật và các nhà lập pháp trong cuộc họp, phải kiểm duyệt công dân Trung Quốc từ các sàn giao dịch tiền ảo quốc tế và các ứng dụng di động trong nước cho phép tiếp cận các dịch vụ thương mại.

Phần lớn các nhà đầu tư cần phải biết rằng tất cả các hành động cung cấp dịch vụ cho các giao dịch” tiền ảo” đều phải chịu các chính sách rủi ro

Thông báo của NIFA đã nhắc nhở các nhà đầu tư tiền ảo.

Theo CCN


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.