Hướng dẫn bảo mật tài khoản trong Trade Coin

Hướng dẫn bảo mật tài khoản trong Trade Coin


Bảo mật tài khoản là điều quann trọng hơn cả kĩ thuật trade coin nhưng là cái các nhà đầu tư mới thường không chú ý đến, nếu bạn đang là một nhà đầu tư mới chưa biết cách bảo mật hoặc bạn đã trade coin được một thời gian nhưng chưa quan tâm đến bảo mật thì nên chú ý một số cách bảo mật sau đây.


Trade coin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng Bitcoin, ETH , USDT… như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn.

Giá trị hiện tại của Bitcoin đang trên đà tăng mạnh . Vì vậy , vấn đề bảo mật tài khoản trong Trade coin rất quan trọng và được mọi người quan tâm .Với một lượng lớn người mua bán và trao đổi các loại đồng tiền kĩ thuật số đi cùng những rủi ro có thể kể đến như : lừa đảo , hacker tìm cách đột nhập và đánh cắp tài sản của bạn từ ví hay từ tài khoản trên các sàn giao dịch . Đây là thời điểm để nhìn lại và thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo mật cho tài khoản của bạn .

Hướng dẫn bảo mật tài khoản trong Trade Coin

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để bạn có thể bảo vệ tài sản một cách an toàn và hiệu quả :
Bảo mật e-mail :

Tất cả dữ liệu về ví trữ coin , tài khoản trên các sàn giao dịch đều dẫn về e-mail .Vậy nên việc đầu tiên trong bảo mật và quản lý của một trader chính là bảo mật tài khoản mail .

Thứ 1: Sử dụng mật khẩu phức tạp

Với những mật khẩu đơn giản như 111111, 123456, đặt mật khẩu dựa trên ngày sinh… sẽ làm cho các Email của bạn luôn đặt trên mức báo động đỏ vì đó là những mật khẩu mà ai cũng có thể tìm ra nếu họ đã nắm bắt một số thông tin cần thiết về bạn.Ngoài ra, việc sử dụng chung một mật khẩu cho tất cả các tài khoản đăng kí cũng không phải là một ý hay, tốt nhất bạn nên sử dụng nhiều mật khẩu và những mật khẩu đó phải có độ dài nhất định và tương đối phức tạp.

Các bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu cho hộp thư của mình, nếu dùng gmail, việc đổi mật khẩu Gmail theo định kỳ sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn tài khoản của mình và đổi mật khẩu gmail cũng là cách giúp bạn tránh khỏi tình trạng quên mất mật khẩu sau một thời gian dài sử dụng.

Thứ 2 : Bảo mật 2 lớp

iGCiYaM

Bảo mật hai lớp thực chất là tính năng “xác minh 2 bước” được Google tích hợp vào Gmail để tăng cường an ninh cho người dùng. Tính năng này bao gồm mật khẩu của hộp thư Gmail là lớp bảo vệ thứ nhất và một mã số (code) ngẫu nhiên (được gửi đến người sử dụng qua điện thoại) cho mỗi lần đăng nhập là lớp thứ hai.

Khi đăng nhập vào hộp thư Gmail, bạn cần cung cấp lần lượt mật khẩu và mã số ngẫu nhiên mới có thể đăng nhập vào được hộp thư của mình. Tính năng này giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu, lộ lọt thông tin cũng như nguy cơ mất hộp thư Gmail vì nếu có ai đó biết mật khẩu vẫn không thể đăng nhập vào hộp thư nếu không qua được lớp chứng thực thứ hai.

Bảo mật ví trữ :

Trader có nhiều cách để trữ các đồng coin của mình có thể kể đến như : ví điện tử , ví trên điện thoại , ví trữ lạnh … Dù bạn đang sử dụng cách trữ nào kể trên thì cũng nên kiểm tra lại tất cả theo trình tự : Tài khoản , mật khẩu , địa chỉ ví , mật khẩu cấp 2 ( dùng để confirm trước khi chuyển coin đi , nếu không có mật khẩu cấp 2 lệnh chuyển của bạn sẽ thực hiện ngay và không cần hỏi lại nữa ) , mã 2FA ( tạo riêng cho tài khoản của bạn và hết hạn sau 30 giây )

rgC5bGZ

Hầu hết các loại ví đều sử dụng giao thức back up chuẩn gọi là BIP39 và cho phép backup bằng 12 từ khóa tiếng anh .Điều quan trọng là bạn phải lưu lại từ khóa này ra giấy hoặc chụp lưu điện thoại rồi đem cất ở nơi an toàn , không khuyến cáo upload lên lưu trữ đám mây vì dễ bị hack .“12 từ khóa” này rất quan trọng trong việc quên mật khẩu , xác thực 2FA nhằm sao lưu và khôi phục ví .

3 – Bảo mật tài khoản trade :

Sàn giao dịch cho phép bạn xác minh 2 yếu tố bằng cách yêu cầu cả mật khẩu và cả một hình thức xác thực khác để tăng độ bảo mật cho tài khoản .

CqqInDP

Bước 1 : Bạn cần tải và cài ứng dụng Google Authenticator hoặc OTP Auth vào điện thoại của mình .

Bước 2 : Truy cập vào sàn , “Setting ” rồi chọn “Two-Factor Authenthicator ” , bật ứng dụng vừa tải về và quét mã QRCode ở hình vuông như hình dưới đây .

Bước 3 : Lấy mã 2 lớp điền vào phần “ Authenthicator code ” và nhấn vào “ Enable 2FA ” là xong

y7DMjCy

Lưu ý : Hạn chế kết nối WiFi công cộng

Kết nối WiFi tại các tụ điểm công cộng chẳng hạn như các quán Cafe sẽ giúp bạn cập nhật và truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ lướt Web bình thường thì không sao nhưng nếu bạn thường xuyên truy cập vào các tài khoản giao dịch trực tuyến thì có thể sẽ bị các phần mềm gián điệp ” đánh hơi” được những gì bạn đang làm và đang làm tại đâu. Vì vậy , đối với mỗi Trader nên có 1 cục phát Wifi di động của riêng mình , đảm bảo kết nối ổn định và tránh những sự cố đáng tiếc nói trên .


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.