IBM hợp tác với hãng tàu lớn nhất thế giới Maersk để triển khai giải pháp blockchain cho ngành vận tải toàn cầu

IBM hợp tác với hãng tàu lớn nhất thế giới Maersk để triển khai giải pháp blockchain cho ngành vận tải toàn cầu


Mối quan hệ hợp tác giữa IBM và Maersk nhằm mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp vận tải toàn cầu bằng công nghệ blockchain.

IBM đang hợp tác với Maersk, để đưa ra giải pháp dựa trên công nghệ blockchain để đơn giản hóa quá trình vận chuyển hàng hóa đang diễn ra rất phức tạp trên khắp thế giới. Hệ thống này dựa trên một blockchain được phát triển bởi IBM với hai mục tiêu chính: cung cấp một đường truyền dẫn thông tin vận chuyển hàng hoá theo thời gian thực và đảm bảo tính minh bạch cho hoạt động này. Hệ thống này cũng dựa trên khái niệm về hợp đồng thông minh và nó sẽ thay thế quy trình thủ tục giấy tờ phức tạp và tốn nhiều công sức như hiện nay. Sáng kiến ​​này lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2016.

Trong một thông cáo báo chí được công bố sáng nay, Maersk cho biết:

“Hơn 4.000 tỷ USD trong hoạt động vận chuyển hàng hóa mỗi năm, và hơn 80% hàng hoá tiêu dùng hàng ngày được thực hiện bởi ngành vận tải đường biển. Chi phí tối đa của các tài liệu thương mại cần thiết để xử lý các hàng hoá này ước tính đạt 1/5 chi phí vận chuyển thực tế. Theo diễn đàn kinh tế thế giới, bằng cách giảm bớt các rào cản trong chuỗi cung ứng quốc tế, các hoạt động thương mại toàn cầu có thể tăng gần 15%, thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm”.

IBM hợp tác với hãng tàu lớn nhất thế giới Maersk để triển khai giải pháp blockchain cho ngành vận tải toàn cầu
ZT4Hg9a

[email protected]
Maersk and @IBM launch #blockchain joint venture to improve global #trade and digitise supply chains: https://www.maersk.com/press/press-release-archive/maersk-and-ibm-to-form-joint-venture …@IBMBlockchain @IBMLinuxOne @IBMEurope @IBMNews
19:06 – 16 thg 1, 2018
66 Trả lời
205205 Tweet lại
280280 lượt thích
Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Michael J. White, giám đốc điều hành và cựu chủ tịch của Maersk Line ở Bắc Mỹ đã tuyên bố:

“Ngành công nghiệp này đang tạo ra một cơ hội lớn từ việc hợp lý hóa và tiêu chuẩn hóa các luồng thông tin. Bây giờ công việc này đang ở giai đoạn thử nghiệm và đó là lý do tại sao chúng tôi có ý định hợp tác để đưa ra giải pháp cho thị trường này”.

Các chuyên gia blockchain đã có những phản hồi tích cực với ý tưởng này. Bill Fearnley, Jr., giám đốc nghiên cứu cho các chiến lược blockchain tại công ty nghiên cứu thị trường IDC nói:

“Hiện nay, chuỗi cung ứng là một chủ đề rất, rất hot và nó sẽ chỉ có thể ngày càng nóng hơn nữa”.

Fearnley tin rằng IBM và công ty mới của Maersk sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các startup nhỏ lẻ trong lĩnh vực này.

Nguồn: http://bitcoinist.com/ibm-partners-shipping-giant-maersk-launch-blockchain-solution-global-logistics/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.