Liệu Starbucks có mở bán ico hay không ?

Liệu Starbucks có mở bán ico hay không ?


Chủ tịch Starbucks – Howard Schultz, đã đề cập đến tiền tệ mã hóa trong cuộc đối thoại nội bộ của công ty. Cựu giám đốc điều hành nói với mọi người rằng ông tin rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số sẽ được chấp nhận rộng rãi trong một vài năm tới. Schultz cũng cho rằng Bitcoin sẽ là một trong số chúng.

Schultz đã từng tham gia vào một nhóm những người không thích Bitcoin, bao gồm nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, nhà kinh tế học Robert Shiller, và giám đốc điều hành JP Morgan Chase – Jamie Dimon (người thậm chí còn gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”, nhưng sau đó đã rút lại lời nói này). Tuy nhiên, không giống như nhiều người khác, Schultz vẫn công nhận một số điểm tốt và không thích những mặt còn hạn chế như: sự biến động giá mạnh mẽ của Bitcoin và hầu hết các loại tiền tệ mã hóa khác đã hạn chế việc sử dụng chúng trong các giao dịch chi tiêu hàng ngày như mua gas, mua hàng hóa hoặc uống cà phê.

Vì vậy, liệu với động thái trên, Starbucks đã sẵn sàng gia nhập thế giới tiền tệ mã hóa? Thật không may, câu trả lời là không. Schultz đã nhanh chóng làm rõ rằng:

“Tôi sẽ không bàn về vấn đề này vì đang có những tin đồn rằng chúng tôi đang hình thành một loại tiền tệ kỹ thuật số hoặc đang đầu tư vào nó.”

ICO Starbuck?

Thay vì thành lập một blockchain nội bộ, có vẻ như họ đang muốn áp dụng công nghệ này vào việc quản lý thanh toán của mình. Dịch vụ Đặt hàng và Trả tiền (Mobile Order and Pay service) trên ứng dụng điện thoại di động đã tăng trưởng mạnh mẽ, và CEO – Kevin Johnson hiện tại đã tiết lộ rằng công ty đã thử nghiệm khuyến khích người dùng không thanh toán bằng tiền mặt tại một trong những địa điểm tại trung tâm thành phố Seattle.

Schultz rõ ràng tin rằng blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tương lai, ông cho biết thêm:

“… chúng tôi đang hướng tới một thời đại mới, trong đó công nghệ Blockchain và tiền tệ mã hóa sẽ bùng nổ và chúng tôi sẽ có một ứng dụng dành riêng cho khách hàng của mình. Tôi tin rằng Starbucks sẽ tận dụng điều này … Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ là nhà tiên phong trong lĩnh vực này, giúp các công ty khác mạnh dạn hơn trong việc ứng dụng công nghệ blockchain, giúp nó được chấp nhận rộng rãi và tạo ra nền tảng thanh toán thông qua ứng dụng di động mà chúng tôi đã tạo ra. “
Với sức mạnh của thương hiệu Starbucks và vai trò hàng đầu của họ trong việc chấp nhận việc thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số, bất kỳ loại coin nào được họ chấp nhận ủng hộ sẽ nhận được một lợi thế to lớn trên thị trường hiện tại.

Liệu Starbuck sẽ chấp nhận thanh toán bằng loại coin nào? Và liệu đây có phải là bước khởi đầu để họ thiết lập một ICO riêng, một loại coin riêng dành cho việc thanh toán các sản phẩm của mình? Hãy cho MysTown biết suy nghĩ của mọi người nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.