Điều gì khiến Cardano nổi bần bật ở Hàn Quốc?

Điều gì khiến Cardano nổi bần bật ở Hàn Quốc?


Điều gì khiến Cardano nổi bần bật ở Hàn Quốc?

Cardano, ở Hàn Quốc thường được biết đến cái tên ADA, ở các thị trường địa phương đọc là “aeda”. Theo thông tin từ UpBit, loại coin này đang tăng lên theo tỉ lệ cấp số nhân.

UpBit là sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn thứ hai tại Hàn Quốc đứng sau Bithumb, được điều hành bởi Dunamu, một công ty con của Kakao, công ty điều hành KakaoTalk và KakaoPay. Đây là hai ứng dụng di động có tỷ lệ thâm nhập vào các thị trường về công nghệ tài chính (fintech) và tin nhắn trên 90%.

Mặc dù UpBit vẫn là sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số duy nhất tích hợp Cardano tại thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc vào thời điểm đó, nhưng Cardano lại đang nổi lên nhanh chóng trên UpBit. Theo CoinMarketCap, 75% khối lượng giao dịch hàng ngày của Cardano được xử lý tại Hàn Quốc, là nhờ UpBit.

Epi8vot

Trong tháng đầu tiên, đã có hơn 3 triệu người dùng Hàn Quốc đăng ký sử dụng KakaoPay, ứng dụng fintech được sử dụng rộng rãi nhất của đất nước này. KakaoPay hoạt động như một ngân hàng di động, cho phép người dùng gửi, nhận tiền, vay vốn, và tiến hành các hoạt động tài chính khác. KakaoPay hỗ trợ UpBit bởi vì một công ty con của Kakao được Dunamu điều hành, đồng thời cũng là người điều hành UpBit.

Cardano là một trong những đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phổ biến nhất trên UpBit về khối lượng giao dịch hàng ngày, tất nhiên, khi người tiêu dùng trên thị trường tài chính truyền thống sử dụng KakaoTalk và KakaoPay chuyển sang thị trường tiền tệ kỹ thuật số, một vài loại coin đầu tiên được ứng dụng này giới thiệu sẽ là Bitcoin, Ethereum, và Cardano.

Cardano cũng nhận được nhiều sự chú ý từ các phương tiện truyền thông chính thống và địa phương đáng kể hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, đặc biệt là vì giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng Cardano là một loại coin có thể cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Bởi vì Cardano là một giao thức hợp đồng thông minh và có cấu trúc tương tự như Ethereum.

Hai sự khác biệt chính giữa Cardano và Ethereum là Cardano sử dụng thuật toán đồng thuận PoS (Proof-of-stake) và nó cũng có hai lớp được sử dụng để xử lý các hợp đồng thông minh và giải quyết thanh toán.

Tại Hàn Quốc, cơn sốt tiền tệ kỹ thuật số mãnh liệt đã quét qua hầu hết các ngành công nghiệp lớn. 5 trong số 10 người đi trên đường phố, ngồi tàu điện ngầm, xe buýt, hay quán cà phê đều nói về Bitcoin, tiền tệ kỹ thuật số, và công nghệ Blockchain rất thường xuyên. Điều này cho thấy, phần lớn các nhà đầu tư ở Hàn Quốc có kỹ thuật cao hơn các khu vực khác.

Hầu hết các nhà đầu tư vào Ethereum tại Hàn Quốc hiểu rằng Quỹ Ethereum và nhóm phát triển mã nguồn mở của họ đã lên kế hoạch cập nhật PoS thông qua Casper. Khi Cardano ra mắt với một giao thức PoS, nó đã khiến các nhà đầu tư Hàn Quốc tin rằng Cardano là một nền tảng cải tiến hơn và có lợi thế kỹ thuật hơn so với Ethereum.

Cardano nổi bần bật ở Hàn Quốc

Ngày 31 tháng 1

Đối với với những người theo dõi sát sao tình hình tiền tệ kỹ thuật số ở thị trường Hàn Quốc, ngày 31 tháng 1 là một ngày quan trọng. Vì vào ngày 31 tháng 1, các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số địa phương dự kiến sẽ mở đăng ký tài khoản cho người dùng mới và 6 ngân hàng lớn trong nước sẽ cung cấp các dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền tệ mã hóa này.

Do đó, trong ngày 31 tháng 1, rất có thể một lượng lớn đồng won của Hàn Quốc sẽ chảy vào các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số địa phương. Việc ngăn cấm các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hiện nay thất bại nặng nề, và điều này ngược lại còn làm tăng sự hiện diện và phổ biến của các loại tiền tệ kỹ thuật số tại Hàn Quốc.

Các loại tiền tệ mã hóa như Cardano, EOS, Qtum và Ethereum có cơ sở vững chắc ở Hàn Quốc có thể sẽ tăng về giá vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2.

Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền kỹ thuật số hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.