IOTA ra mắt 3 loại ví mới.

IOTA ra mắt 3 loại ví mới.


Đội ngũ phát triển đồng tiền ảo IOTA từng cho biết họ đang chuẩn bị nâng cấp ví desktop. Tuy nhiên, gần đây, phía IOTA đã tiết lộ thêm về việc ra mắt ví mới, không chỉ 1, mà là đến 3 loại ví mới lận nhé. Hãy cùng đi vào tìm hiểu nào.

IOTA ra mắt 3 loại ví mới.

1. Trinity (tên cũ: UCL)

Đây là loại ví mà tất cả mọi người trong cộng đồng IOTA đều đang háo hức chờ đợi sau thông báo nâng cấp ví của đội ngũ IOTA vào tháng 10 năm 2017. Đây là một số hình ảnh của ví Trinity.

Dczyy33
pSRuycW
5t4l8hU
PYUdPYI

Ví Trinity sẽ bao gồm một số tính năng cải tiến mà chỉ có những người đã sử dụng ví IOTA cũ mới có thể hiểu được:

 • Giao dịch tự động mà không cần reattach: ví cũ thì mọi người phải reattach liên tục để giao dịch có thể được ghi vào hệ thống, điều này khá là phiền phức và mất thời gian.
 • Có thể thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc.
 • Tự động tạo seed và lưu trữ: seed nói đơn giản đó là mật khẩu của ví IOTA mà bình thường ta phải vào một trang web khác để tạo seed.
 • Tự động chọn nút (node): ví cũ mọi người phải tự thực hiện quá trình này.
 • Snapshot liên tục: khi xài ví cũ, đôi khi người dùng sẽ thấy IOTA trong ví có số dư bằng 0, đó là do nó chưa có tính năng này.

Có bảo mật 2 lớp tương tự 2FA

Bởi vì những vấn đề đã xảy với ví Ethereum’ Parity trước đây, đội ngũ IOTA cũng đã thông báo rằng họ sẽ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa để có thể ra phiên bản chính thức. Theo lịch trình thì ví Trinity sẽ ra mắt vào cuối tháng 1 này, nhưng mình nghĩ họ sẽ không ngần ngại ra mắt trễ hơn dự kiến do phải test lại ví nhiều lần.

2. Nelium

Nelium là một món quà bất ngờ dành cho đội cộng đồng IOTA, trước giờ vẫn chưa có một thông báo chính thức nào về Nelium cho đến khi video dưới đây được tung ra.

Nói đơn giản thì Nelium là ví trên điện thoại di động và sẽ có những tính năng nâng cấp tương tự Trinity. Tuy nhiên, Nelium là ví được phát triển của một bên thứ 3, nhưng điều này không có nghĩa là không thể tin tưởng Nelium bởi vì những người phát triển ví này cũng đã theo sát và làm việc chung với đội ngũ IOTA trong những ngày qua.

Thời gian ra mắt Nelium cũng là một ẩn số, hiện tại, mọi người chỉ có thể subscribe để dùng thử bản beta của Nelium mà thôi. Đây là một số hình ảnh của ví Nelium.

lgjrrfL
ZKp6pnI
6Ae0HDs
gMu5yKo
g2dAJfm

3. CarrIOTA

CarrIOTA là một bản nâng cấp của Trinity. Để thấy rõ hơn, hãy xem qua một số hình ảnh của ví CarrIOTA.

ztzVZJv
ipU9Hvr

Một số tính năng cụ thể của ví CarrIOTA.

 • Có thể quản lý một loạt các ví chỉ trong một ứng dụng (gia đình, doanh nghiệp hoặc tiết kiệm, mua sắm, v.v).
 • User administration (tương tự như máy tính với chế độ admin và user, trong đó user bị hạn chế truy cập).
 • Có thể truy cập bất cứ lúc nào mà không cần nhập seed (mật khẩu) trên những thiết bị có thể không an toàn để sử dụng.
 • Giao dịch tự động (theo định kỳ hoặc trừ nợ từ bên thứ ba thông qua lớp API trong mạng lưới tangle của IOTA).
 • Chuyển đổi giữa IOTA và tiền mặt.
 • “bảo mật tuyệt đối” = chỉ có người sở hữu mới thấy được seed.
 • Có thể chạy như một ứng dụng độc lập hoặc như một dịch vụ 24/7 trên một máy chủ (truy cập bằng trình duyệt).
 • Có thể chạy trên hệ điều hành Linux, vẫn chưa dự kiến phát triển ứng dụng trên điện thoại.

Hơn nữa, đội phát triển ví CarrIOTA cũng muốn cho ví này hoạt động trên các máy tính siêu nhỏ như Raspberry Pi mà mọi người cần phải kết nối với router và sử dụng bằng cách gắn vào máy đó một cái card SD.

BZAEuNS
Ví CarrIOTA dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa hè năm 2018.

Từ những dự án này thì chúng ta có thể thấy đội ngũ IOTA đang hoạt động cật lực hơn bao giờ hết để không làm cộng đồng thất vọng. Hãy chờ đón những cập nhật tiếp theo nhé các bác!

Đó là cập nhật 3 loại ví IOTA sắp đến, mọi người có suy nghĩ gì về việc này không? Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẽ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.