Israel đưa ra dự thảo thông tư về áp dụng thuế đối với ICO

Israel đưa ra dự thảo thông tư về áp dụng thuế đối với ICO


Chính phủ Israel vừa tuyên bố đưa ra dự thảo thông tư về áp dụng thuế đối với ICO, thông tư này đưa ra những cách tiếp cận cụ thể cho thủ tục áp dụng thuế đối với hình thức kêu gọi vốn đầu tư ICO.

Ngày thứ 4 vừa qua, cơ quan thuế của Israel đã đề xuất về việc áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với ICO, việc áp dụng này sẽ được chia làm 2 loại: áp dụng với ICO liên quan đến giao dịch dịch vụ và áp dụng với ICO liên quan đến các giao dịch mua bán. Dự thảo này cũng chỉ ra rằng theo quy định của pháp luật hiện hành, hàng hóa và dịch vụ cung cấp cho người nước ngoài thường trú tại quốc gia này đang được đánh thuế bằng 0.

Theo thông báo được đăng tải trên website của cơ quan này, mặc dù dự thảo này đưa ra những phương pháp cụ thể để áp thuế đối với những công ty chào bán token, tuy nhiên, nó lại ít có liên quan trực tiếp đến tiền điện tử.

Israel đưa ra dự thảo thông tư về áp dụng thuế đối với ICO

Dự thảo nói trên đưa ra cách thức phân loại các công ty kêu gọi vốn ICO, theo các tiêu chí dựa trên lĩnh vực mà blockchain được sử dụng, loại hàng hóa và dịch vụ mà công ty cung cấp hay mức lợi nhuận mà công ty dự kiến thu về.

Theo dự thảo này thì hiện nay, hoạt động chào bán token đang đem về khoản doanh thu lên tới hơn 15 triệu shekels (đồng tiền quốc gia của Israel), và chủ yếu vẫn chỉ được điều chỉnh bởi pháp luật về kế toán.

Trong khi đó, mức thu thuế theo pháp luật về kế toán cũng có sự biến động ít nhiều phụ thuộc vào việc quyết toán thuế cuối năm hay trong năm của doanh nghiệp.

“Trong trường hợp nghĩa vụ đóng thuế được tính dựa trên quyết toán cuối năm, và người mua hoặc người nhận dịch vụ là cá nhân thường trú tại Israel hoặc ngược lại, mức đánh thuế trên giao dịch đó có thể bị thay đổi theo quy định của Luật thuế giá trị gia tăng (VAT).”

Nhà đầu tư bán token sau khi mua ở các dự án ICO cũng là đối tượng phải chịu thuế theo như quy định của dự thảo này. Tuy nhiên, dự thảo thông tư cũng đề xuất các nhóm kinh doanh giao dịch sẽ được “phân loại và đăng ký làm tổ chức tài chính” nhằm phục vụ cho các mục đích tính thuế.

9FiOKnO

Israel cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là dự thảo ban đầu cho các quy định về thuế áp dụng với ICO. Cơ quan thuế nước này vẫn đang lấy ý kiến công khai của người dân để tiến hành việc sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện dự thảo.

Thông tin chi tiết:

https://www.coindesk.com/israel-tax-authority-outlines-possible-ico-tax-plan/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.