Khảo sát: 60% người Mỹ từng nghe tới Bitcoin, 5% sở hữu Bitcoin

Khảo sát: 60% người Mỹ từng nghe tới Bitcoin, 5% sở hữu Bitcoin


Hội đồng Doanh nghiệp Blockchain toàn cầu (Global Blockchain Business Council) và tổ chức khảo sát Monkey đã hợp tác thực hiện một cuộc khảo sát nhằm đánh giá thái độ của người dân Mỹ đối với đồng tiền điện tử phổ biến nhất- Bitcoin. Có thể thấy, nhận thức về tiền điện tử phi tập trung đang có xu hướng gia tăng, nhưng những người thực sự sở hữu đồng tiền này vẫn còn tương đối thấp.

Người Mỹ thận trọng với Bitcoin nhưng đang có xu hướng muốn tiếp cận

Khảo sát: 60% người Mỹ từng nghe tới Bitcoin, 5% sở hữu Bitcoin

Trong tuần thứ hai của năm nay, đã có 5,761 người được hỏi về thái độ của họ đối với Bitcoin. Cụ thể, tổ chức khảo sát Monkey, một trong những đối tác của dự án này đã lựa chọn ngẫu nhiên từ gần 3 triệu người tham gia các cuộc khảo sát trên trang web mỗi ngày. Hệ thống dữ liệu cũng được đảm bảo tính toán phân bố đồng đểu về tuổi tác, chủng tộc, giới tính, giáo dục và khu vực địa lý. Ước tính sai số của mô hình khảo sát này là trên dưới 2%.

Trước đó, vào năm 2013, công ty On Device đã từng tổ chức một cuộc điều tra tương tự để chuẩn bị cho hội nghị ở London. Theo số liệu từ cuộc điều tra này, nhận thức về Bitcoin của người Mỹ tại thời điểm đó chỉ dao động ở mức 25%. Phương tiện truyền thông cách đây 5 năm dường như ít để ý tới lĩnh vực tiền điện tử, khiến khái niệm “Bitcoin” còn quá xa lạ đối với người dân. Tuy nhiên đến năm 2018, dù chưa tới một thập kỉ, con số này đã tăng lên hơn gấp đôi. Cứ 10 người thì tới 6 người cho biết họ đã từng nghe tới Bitcoin. Nhận thức được cải thiện nhưng người Mỹ vẫn còn khá dè dặt tham gia vào thị trường này .

Người dân tin tưởng vào Bitcoin hơn Chính phủ

Chỉ có một lượng nhỏ người được khảo sát thực sự sở hữu đồng tiền này, nghĩa là coi Bitcoin như một đồng tiền để dự trữ hoặc giao dịch. Theo số liệu điều tra, chỉ có 5% người được hỏi hiện đang nắm giữ tiền điện tử ;21% tuyên bố sẽ “cân nhắc cho thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư”. Người sở hữu Bitcoin phần lớn là nam giới dưới 34 tuổi (58%), da trắng. Trong khi tỷ lệ này ở những người Mỹ lớn tuổi không vượt quá 1%. Khảo sát cũng cho thấy chỉ có khoảng 20% người được hỏi tin tưởng vào chính phủ hơn so với mạng lưới Bitcoin.

⅓ các chủ sở hữu sử dụng Bitcoin để “tránh các quy định của chính phủ,” 28% “xem nó như là một nguồn tài sản có giá trị”, và 63% “xem nó như là một cơ hội đầu tư tăng trưởng.” Những người sở hữu Bitcoin cũng tuyên bố sẽ mua thêm Bitcoin nếu họ có thêm 1,000 USD.

Tuy nhiên, trong suy nghĩ của nhiều người dân Mỹ, Bitcoin vẫn là “bong bóng” tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi được hỏi về vụ khủng hoảng năm 2018, 38% người Mỹ (và 41% chủ sở hữu Bitcoin) xem Bitcoin như một bong bóng và dự đoán có thể vỡ trong năm nay. Trong khi đó, có khoảng 31% người nói như vậy về chứng khoán Mỹ và 27% nói về giá nhà đất “. Bên cạnh đó cũng có gần 70% hy vọng rằng giá trị của tiền điện tử sẽ tăng lên trong nửa thập kỷ tới và dưới 10 phần trăm tin rằng Bitcoin sẽ bị xóa sổ.

Thông tin chi tiết: https://news.bitcoin.com/survey-60-of-americans-have-heard-of-bitcoin-5-own/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 385026 616652Im not sure exactly why but this web website is loading extremely slow for me. Is anyone else having this concern or is it a dilemma on my finish? Ill check back later and see if the issue nonetheless exists. 200456