Khảo sát: Người Ấn Độ thấy tương lai của tiền điện tử tươi sáng hơn người Mỹ

Khảo sát: Người Ấn Độ thấy tương lai của tiền điện tử tươi sáng hơn người Mỹ


Mặc dù chính phủ liên tục đưa ra cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, phần lớn người dân Ấn Độ vẫn rất lạc quan về tương lai của cryptocurrency. Theo một khảo sát trên 6 quốc gia gồm những thị trường lớn, cũng giống như người Ấn Độ, có đến 7% người Mỹ thừa nhận họ đang sở hữu Bitcoin hoặc những đồng tiền điện tử khác. Tuy nhiên, người dân Ấn Độ thì lạc quan hơn hẳn với 68% tin rằng hầu hết mọi người rồi sẽ sử dụng tiền mật mã trong thập kỷ tới, trong khi chỉ có 45% những người Mỹ tham gia khảo sát đồng quan điểm trên và con số này là 47% đối với người Nga. Những người Indonesia có niềm tin mạnh mẽ nhất với 74% cao hơn so với con số trung bình là 69%. Nhật Bản đứng thứ ba với 66%, trong khi người Anh là những nhóm người hoài nghi với con số 44%.


Tiền điện tử được ưu tiên đầu tư hơn so với cổ phiếu

Lợi nhuận thu được từ tiền điện tử hấp dẫn người Ấn Độ hơn nhiều so với cổ phiếu hoặc trái phiếu. 16% những người tham gia nghiên cứu này cho biết họ sẽ mua những đồng tiền mật mã nếu họ có 1000 USD. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm qua tài khoản ngân hàng cũng được cân nhắc là một sự lựa chọn khi gần 1/4 những người tham gia phỏng vấn thừa nhận rằng họ sẽ giao phó số tiền của mình cho những hệ thống tài chính truyền thống.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Pundi X, một nhà cung cấp giải pháp point-of-sale (máy chấp nhận thanh toán thẻ) tiền điện tử, cùng với NEM.io Foundation và Stella.org thông qua công nghệ “live sampling” (lấy mẫu trực tiếp) di động của Opeepl. Các công ty Indonesia đã chuẩn bị tiến vào thị trường Ấn Độ với một mạng lưới các thiết bị POS. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, chính phủ ở Delhi rất bướng bỉnh trong việc từ chối công nhận tiền mã hóa như một cách bỏ thầu hợp pháp, và điều này có thể buộc Pundi X phải giữ kế hoạch. Các công dân và các doanh nghiệp Ấn Độ khẳng định họ đã tuân theo các hướng dẫn về kinh doanh, đào tiền điện tử và thuế.

Tuy vậy, chủ tịch của công ty Constantin Papadimitriou phát biểu với Quartz rằng tiềm năng của thị trường Ấn Độ đã được công nhận bởi Pundi X. Cứ 10 giao dịch Bitcoin trên thế giới thì có một giao dịch được diễn ra ở Ấn Độ. Những đồng tiền điện tử khác cũng thu hút được sự chú ý ở Ấn Độ, nhưng Bitcoin vẫn được coi là đồng tiền hàng đầu với 68% người dân Ấn Độ tham gia phỏng vấn nói ra tên của nó đầu tiên khi được hỏi “bạn có biết đồng tiền điện tử nào không?

Khảo sát: Người Ấn Độ thấy tương lai của tiền điện tử tươi sáng hơn người Mỹ

69% những người tham gia phỏng vấn cho rằng hầu hết mọi người sẽ sử dụng Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác trong 10 năm tới

3000 người đến từ 6 quốc gia, bao gồm cả 500 người Ấn Độ đã tham gia trả lời các câu hỏi được thiết kế riêng để xác định thái độ của họ đối với Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác. “Báo cáo về tình trạng tiền điện tử” cho thấy một xu hướng chấp nhận phổ biến ở Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Nga, Vương quốc Anh và cả Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 21/12/2017 cho tới ngày 02/01/2018, với những đối tượng tham gia trong độ tuổi từ 18 tới 59. Nghiên cứu cho thấy một sự quan tâm lành mạnh tới tiền điện tử trong khi đánh giá hành vi mua hàng.

Tiền điện tử được yêu thích hơn cả điện thoại hay máy bay không người lái

Báo cáo này so sánh việc người tiêu dùng cân nhắc mua tiền điện tử với các mặt hàng khác. Theo như tác giả, nếu được cung cấp 1000 USD thì 12% những người tham khảo sát sẽ đầu tư vào tiền điện, 7% muốn đầu tư vào một chiếc iphone X, và 1% sẽ đầu tư một bộ kính thực ảo hoặc một chiếc máy bay không người lái. Một bữa tối trang hoàng không được ưa thích lắm khi chỉ chiếm 3% trong danh sách này. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là một lựa chọn hàng đầu cho cả sáu quốc gia với 33%, nhưng chỉ có 11% lựa chọn mua cổ phiếu hoặc trái phiếu thấp hơn so với nhu cầu mua tiền điện tử.

DR9F6U7

Nếu bạn có 1000 USD, bạn sẽ sử dụng cho mục đích gì?

Nghiên cứu này đã cho thấy khi được hỏi mục đích sử dụng tiền mật mã của những người tham gia đến từ những lãnh thổ khác nhau thì có 35% muốn sử dụng cho cả mục đích đầu tư và kinh doanh, và 35% khác thì lại muốn dùng để mua hàng, trong khi có 27% lựa chọn cho mục đích “lưu trữ giá trị”. Bán hàng hóa và dịch vụ chiếm 16% chỉ đứng sau mục đích thanh toán hóa đơn 17%. 13% những người tham gia phỏng vấn sẽ sử dụng Bitcoin và những đồng tiền mật mã khác cho mục đích chuyển tiền tại địa phương và 10% cho chuyển tiền quốc tế.

pPjPsMz

Đâu là cách bạn sử dụng Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác?

Với câu hỏi “Những lí do gì khiến bạn không muốn mua/sở hữu Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác?”, hầu hết câu trả lời của mọi người cho thấy họ vẫn lo ngại về giá trị không ổn định của Bitcoin, và một lý do khác là “tôi không biết sử dụng tiền điện tử như thế nào”. Chỉ có khoảng 5% câu trả lời cho biết “nó là bất hợp pháp”. Tuy nhiên, những chủ sở hữu tiền mật mã thường xuyên giao dịch – 3/4 cho biết họ đã tham gia vào thị trường ít nhất trong 2 hoặc 3 tháng qua. 24% những người đang cân nhắc mua Bitcoin hoặc các Altcoin khác cho biết họ ưa tiên các sàn giao dịch trực tuyến hơn. Gần 60% những người tham gia phỏng vấn cho rằng “crypto” là “tiền tệ kỹ thuật số.

Theo news.bitcoin.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.