Kiếm tiền trên YouTube, bạn cần hiểu những chính sách này

Kiếm tiền trên YouTube, bạn cần hiểu những chính sách này


Một số thay đổi mới trong chính sách kiếm tiền trên YouTube đã được Google nêu ra trong bài viết trên blog của hãng.

YouTube đang trong quá trình kiểm soát chặt chẽ các video sau sự cố khiến người dùng YouTube trên khắp thế giới phẫn nộ. Đó là đoạn video Logan Paul (một Youtuber có hàng triệu người theo dõi) bày trò lố lăng trong khu rừng tự sát của Nhật Bản.

Kiếm tiền trên YouTube, bạn cần hiểu những chính sách này
Việc kiếm tiền trực tuyến trên YouTube đã được Google siết chặt thông qua các quy định mới.

Cùng với việc cắt đứt mối quan hệ với nhà sáng tạo nội dung Logan Paul, Google cũng sẽ bắt đầu siết chặt hơn nữa việc kiểm soát kỹ lưỡng các kênh video phổ biến để tránh những nội dung có tính xúc phạm hoặc tương tự gây phẫn nộ trong lòng người xem.

Trong báo cáo của mình, Google ghi nhận 2017 là một năm khó khăn về nhiều mặt cho hãng khi một số lượng lớn nhà sáng tạo nội dung có thu nhập 6 con số trên trang web đã tăng 40% so với năm trước đó. Năm 2018, nhằm nỗ lực đảm bảo những tác giả xấu không làm ảnh hưởng đến khán giả của mình, và những nhà sáng tạo nội dung xứng đáng tiếp tục được khen thưởng, công ty đã thay đổi chính sách kiếm tiềm.

Kể từ giờ, chỉ có những kênh với hơn 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và ít nhất 1.000 người đăng ký mới có thể kiếm được tiền quảng cáo thông qua Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Đây là ngưỡng cao hơn đáng kể so với ngưỡng trước đó, cho phép kiếm tiền dựa trên yêu cầu kênh có số lượt theo dõi 10.000 lượt xem.

Tuy những thay đổi nói trên hiện chỉ áp dụng cho người dùng mới tham gia. Sau đó, nó cũng sẽ được triển khai cho các kênh hiện tại kể từ ngày 20/2/2018. Google hi vọng thông qua những thay đổi này, công ty có thể chuyển tiền đến các tác giả tốt và ngăn chặn hành vi kiếm tiền từ nội dung xúc phạm.

cXRrYaA

Ít nhất kênh YouTube phải có từ 4.000 giờ xem/năm trở lên mới có thể tham gia kiếm tiền.

Công ty cho biết, thay đổi này sẽ khắc phục sự lạm dụng tiềm năng của một nhóm kênh nhỏ hơn và đảm bảo các kênh lớn cần cung cấp video tránh ảnh hưởng đến cộng đồng và các nhà quảng cáo YouTube. Công ty cũng sẽ phát triển một tính năng để lên lịch cuộc trò chuyện với người sáng tạo nội dung trong những tháng tới để có thể lắng nghe các suy nghĩ và ý tưởng từ mọi người, từ đó tìm cách giải quyết các thách thức đó.

Mặc dù ngưỡng mới có thể ảnh hưởng đến một số lượng lớn nhà sáng tạo nội dung nhưng Google nói rằng, các kênh này có thể sử dụng Creator Academy, Help Center và Creator Site để phát triển khán giả của họ. Công ty cũng lưu ý rằng 99% các kênh nằm dưới ngưỡng này đã thu được ít hơn 100 USD/năm vào năm 2017, và 90% kiếm được hơn 2,5 USD trong tháng trước.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.