Mãng xà cổ đại nặng hơn một tấn chuyên ăn thịt cá sấu

Mãng xà cổ đại nặng hơn một tấn chuyên ăn thịt cá sấu


Kích thước và trọng lượng khổng lồ của rắn cổ đại Titanoboa khiến chúng dễ dàng siết chết cá sấu để ăn thịt.


Phiên bản phục dựng theo kích thước thật của loài rắn khổng lồ có tên khoa học Titanoboa cerrejonensis được trưng bày ở Bảo tàng Khoa học Đời sống Monte L. Bean ở Đại học Brigham Young, Utah, Mỹ, Washington Post hôm 6/1 đưa tin.

Phục dựng cuộc kịch chiến giữa Titanoboa và khủng long bạo chúa T-Rex. (Video: Smithsonian Channel).

Titanoboa có chiều dài 14,6 mét, sống trong rừng rậm cách đây 60 triệu năm và chuyên săn cá sấu để ăn thịt. Loài vật này không giết mồi bằng răng nanh hay nọc độc mà sử dụng các cơ cực khỏe trên cơ thể nặng hơn một tấn của mình để siết chết con mồi.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy hóa thạch của Titanoboa ở một mỏ than đá tại Colombia, nơi lưu giữ nhiều dấu vết của động vật sinh sống trong những cánh rừng mưa nhiệt đới nóng ẩm bao phủ Trái Đất trong suốt thế Cổ Tân, thời kỳ khủng long bắt đầu tuyệt chủng.

Mãng xà cổ đại nặng hơn một tấn chuyên ăn thịt cá sấu
Mô hình kích thước thật của Titanoboa đang nuốt chửng một con cá sấu. (Ảnh: Smithsonia).

Titanoboa thực sự to lớn với cơ thể dài hơn cả một chiếc xe buýt. Theo các nhà khoa học, nếu đối đầu trực diện, “mãng xà” Titanoboa khó có thể thắng được khủng long bạo chúa T-Rex, nhưng nếu bất ngờ phục kích, loài rắn cổ đại này có thể siết chết cả những con khủng long hung hãn nhất.

Phiên bản kích thước thực của loài quái vật cổ đại này được bảo tàng Monte L. Bean mượn từ Viện Smithsonia để phục vụ triển lãm “Quái vật rắn Titanoboa”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hello! I’ve been reading your web site for a long time now and finally got the courage to go ahead and give you a shout out from New Caney Tx! Just wanted to say keep up the great job!

    http://www.dlllejkk.edu