Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc tích hợp thanh toán 12 loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin

Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc tích hợp thanh toán 12 loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin


WeMakePrice, còn được gọi là Wemepu, một trong những nền tảng giao dịch thương mại điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc mới đây đã quyết định hợp tác với Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này nhằm tích hợp 12 đồng tiền điện tử trong đó có Bitcoin, Ethereum và Litecoin vào hệ thống thanh toán của sàn này.

Nền tảng bán lẻ và thương mại điện tử đầu tiên tại Hàn Quốc

Theo nguồn tin từ các tờ báo địa phương, WeMakePrice đang hợp tác với Bithumb để đưa tiền điện tử vào hệ thống thanh toán hiện nay của hãng này là OneThePay. Khi việc tích hợp được hoàn tất, người dùng của WeMakePrice có thể thực hiện việc mua bán hàng hóa dịch vụ và thanh toán bằng tiền điện tử.

Mặc dù Bithumb là sàn liên kết trực tiếp tích hợp tiền điện tử vào hệ thống của WeMakePrice, tuy nhiên người dùng không bắt buộc phải đăng ký trên sàn Bithumb mới được sử dụng nền tảng thanh toán tiền điện tử của WeMakePrice. Được biết, các đồng tiền điện tử sẽ được tích hợp trực tiếp vào nền tảng hạ tầng sẵn có của WeMakePrice, người dùng có thể từ đó thực hiện việc thanh toán hàng hóa ngay trên nền tảng của trang thương mại điện tử này mà không phải đăng ký thêm gì.

Nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc tích hợp thanh toán 12 loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin

Trong một buổi phỏng vấn với tờ báo HanKyoReh, người đại diện của WeMakePrice khẳng định rằng công ty đã quyết định tích hợp tiền điện tử vào hệ thống thanh toán, đây là một phần của một kế hoạch lớn hơn giúp đơn giản hóa việc thanh toán cho khách hàng.

“Việc tích hợp tiền điện tử là một phần trong kế hoạch của chúng tôi nhằm đơn giản hóa và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng cũng như khách hàng trong việc mua sắm. Theo chúng tôi thì việc thanh toán qua ứng dụng điện thoại fintech, tích điểm, và tiền điện tử là những phương thức thanh toán tương đối hiệu quả.”

Một tờ báo địa phương khác cho hay, việc WeMakePrice tích hợp tiền điện tử vào hệ thống thanh toán đánh dấu lần đầu tiên một nền tảng thương mại điện tử lớn đưa ra phương thức thanh toán tiền điện tử là phương thức thanh toán chủ yếu cho khách hàng.

Trong một báo cáo trước đó, CCN cho biết phần lớn nhà đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử đã bắt đầu thể hiện sự lạc quan hơn đối với viễn cảnh trong tương lai của lĩnh vực này. Điều này có được một phần là nhờ những quyết định của chính phủ trong việc điều chỉnh lĩnh vực này thay vì quy định cấm.

Việc WeMakePrice tích hợp tiền điện tử vào hệ thống thanh toán đã cho thấy sự lạc quan của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đối với thị trường tiền điện tử trong nước.

XiehuDW

Tiền điện tử ngày càng được chấp nhận nhiều hơn

Trước đó, ngày 28/1, nhà phân phối đồ điện tử gia dụng lớn nhất Nhật Bản Yamadacũng đã tuyên bố bắt đầu thử nghiệm thanh toán bitcoin. Được biết, Yamada là một trong hai nhà bán lẻ mặt hàng đồ điện tử đứng đầu tại Nhật Bản quyết định tích hợp tiền điện tử vào thanh toán, ngoài ra còn có công ty Bic Camera. Để thử nghiệm thanh toán bằng bitcoin, Yamada đã quyết định hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Nhật Bản BitFlyer.

Phát biểu chính thức của công ty này cho biết:

“Chúng tôi đang có kế hoạch nhằm tăng cường sự nhận thức và khả năng sử dụng bitcoin. Bằng việc đưa ra dịch vụ thanh toán bằng bitcoin, chúng tôi mong muốn đáp ứng nhu cầu thanh toán ngày càng đa dạng của người dân Nhật Bản và người nước ngoài. Chúng tôi tin rằng nhờ đó dịch vụ của chúng tôi sẽ được cải thiện hơn rất nhiều và đem lại sự thuận tiện hơn cho khách hàng.”

iSIQL7t

Trong tuần trước, chủ tịch của Starbucks, ông Howard Schultz cũng từng nhận định rằng bitcoin sẽ không thể nào trở thành một đồng tiền chính thức trừ khi các nhà bán lẻ và các tập đoàn lớn chấp nhận ủng hộ nó. Tại Nhật Bản, bitcoin được chấp nhận bởi hãng hàng không Peach, chuỗi khách sạn Capsule, nhà bán lẻ Bic Camera và Bitflyer.

Tại Hàn Quốc, hầu hết các tập đoàn lớn đều đang có hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, có thể nói đến như tập đoàn NXC với giá trị 10 tỷ USD và công ty hàng đầu Telecom SKT. Nhiều nhà kinh doanh bán lẻ cũng đang bắt đầu để mắt và có kế hoạch tích hợp tiền điện tử trong tương lai.

Trong bối cảnh sự chấp thuận dành cho các đồng tiền lớn như Bitcoin và Ethereumngày càng tăng cao, thị trường tiền điện tử có nhiều khả năng sẽ gia tăng được mức độ phổ biến đến phần lớn người tiêu dùng trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết:

https://www.ccn.com/south-koreas-largest-e-commerce-platform-integrating-12-cryptocurrencies-including-bitcoin/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.