Ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản lên kế hoạch thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản lên kế hoạch thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử


Ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản lên kế hoạch thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử

Trong bối cảnh giao dịch bitcoin trở thành một xu hướng mới tại Nhật Bản, các công ty tài chính hàng đầu cũng đang bước đầu tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử nhằm bảo vệ thị phần của mình trên thị trường. MUFG, ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản, hiện đang lên kế hoạch tung ra thị trường một sàn giao dịch của riêng mình.

Kế hoạch về sàn giao dịch của MUFG

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (NYSE: MTU), là ngân hàng lớn thứ tư trên thế giới, đang dự định tung ra thị trường một sàn giao dịch tiền điện tử trong năm nay. Theo một báo cáo của Nhật Bản, MUFG đã thông báo cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính nước này (JFSA) về quyết định khởi động sàn giao dịch nói trên.

Theo thông tin thì ngân hàng này còn đang tính đến việc phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình. Kế hoạch hiện nay là tạo ra một sàn giao dịch nơi mọi người có thể giao dịch đồng MUFG Coin; nhờ đó ngân hàng có thể kiểm soát và ngăn chặn những biến động mạnh mẽ về giá cả của đồng tiền này; giúp MUFG Coin có thể được sử dụng để mua sắm, thanh toán và chuyển tiền một cách ổn định. Ý tưởng cốt lõi của dự án này là giữ giá của đồng tiền điện tử mới này ở mức khoảng 1 Yên Nhật, tuy nhiên giá này là không cố định để tránh việc vi phạm các quy định liên quan đến việc phát hành và chuyển tiền cá nhân ở Nhật Bản.

Mặc dù tầm nhìn hiện này của MUFG chỉ đơn giản là sử dụng đồng tiền này để làm ổn định các giao dịch tại thị trưởng Nhật Bản, nhiều người vẫn cho rằng một khi đồng tiền này được tung ra trên phạm vi toàn cầu, nó sẽ còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nữa. Một trong những khả năng ứng dụng của đồng tiền này chính là việc sử dụng nó trong các giao dịch non-fiat thay cho đồng USDT, như vậy, các giao dịch sẽ được hỗ trợ bởi ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản thay vì được hỗ trợ bởi Tether.

Tài khoản bitcoin tách biệt

MUFJ Trust sẽ cho phép khách hàng nắm giữ các tài khoản được liên kết với sàn giao dịch mà không bắt buộc phải gửi tiền lên sàn. Tương tự như cách các tài khoản tách biệt khác được sử dụng để bảo vệ thương nhân ngoại hối, điều này được cho là có thể bảo vệ tài khoản của khách hàng tại ngân hàng kể cả trong trường hợp công ty giao dịch bị hacker tấn công hoặc bị phá sản. Dịch vụ này cũng sẽ giám sát các tài khoản có hoạt động đáng ngờ và các giao dịch bất thường, trong trường hợp như vậy, các giao dịch đó sẽ bị gắn cờ để kiểm duyệt thay vì được xử lý thông qua.

Dịch vụ này ban đầu sẽ chỉ mở cho bitcoin. MUFG dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 4 năm 2018 hoặc ngay sau khi có quyết định từ JFSA công nhận bitcoin là một tài sản có thể được ủy thác. Giám đốc điều hành Noriyuki Hirosue, đại diện của Bitbank cho rằng: “Để được hưởng sự bảo vệ của MUFJ Trust người ta sẽ phải trả phí, tuy nhiên khách hàng nhờ đó sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng một ngân hàng uy tín đang quản lý tài sản cho họ.”

Thông tin chi tiết:

https://news.bitcoin.com/japans-largest-bank-to-launch-cryptocurrency-exchange/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.