Ngân hàng Metropolitan ngừng các giao dịch quốc tế liên quan tới tiền điện tử

Ngân hàng Metropolitan ngừng các giao dịch quốc tế liên quan tới tiền điện tử


Metropolitan Bank Holding Corp, một trong những ngân hàng đang phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ và được sử dụng bởi một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Tuy nhiên, theo tạp chí Fortune, ngân hàng này đã ngừng tất cả các giao dịch quốc tế liên quan đến tiền điện tử.

“Ngân hàng Bitcoin” nói không với Bitcoin

Ngân hàng Metropolitan ngừng các giao dịch quốc tế liên quan tới tiền điện tử

Một khách hàng của Metropolitan cho biết công ty đầu tư của ông đã nhận được thông báo vào sáng thứ năm rằng ngân hàng này đã “dừng tất cả các giao dịch chuyển khoản ngân hàng liên quan tới tiền điện tử”. Nó có hiệu lực ngay lập tức kể từ sau thông báo này. Ngân hàng đã tuyên bố rằng họ không thể xác minh sự tuân thủ của chuyển khoản ngân hàng quốc tế cho tài khoản tiền điện tử.

Ngân hàng Metropolitan được gọi là “ngân hàng Bitcoin” vì nó đã nhận được sự tin tưởng của nhiều công ty tiền điện tử và công ty đầu tư chuyển khoản ngân hàng.

Ví tiền điện tử Coinbase là một trong số những công ty đã sử dụng dịch vụ của Metropolitan để chuyển khoản, gửi tiền và cung cấp thẻ ghi nợ bitcoin. Vì ngân hàng chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về thời điểm dịch vụ được hoạt động trở lại nên chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với những khoản tiền mà khách hàng quốc tế đang gửi ở đây.

Nhiều vấn đề khác

Thái độ cởi mở của ngân hàng Metropolitan đối với tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, nếu ngừng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử thì ngân hàng này sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình phát triển sắp tới.

Quyết định này cũng đặt Metropolitan và các công ty đầu tư vào tình trạng bấp bênh. Tiền của các nhà đầu tư sẽ không được trả lại vì các quỹ của Hoa Kỳ hiện đang giữ vốn để thực hiện kinh doanh với ngân hàng này thay cho khách hàng quốc tế của mình. Nó cũng làm dấy lên mối lo ngại rằng các quỹ không có trụ sở ở Mỹ, những người quản lý tài chính của các nhà đầu tư quốc tế qua ngân hàng này sẽ bị buộc phải đóng băng hoặc thậm chí là ngừng hoàn toàn.

Tuy nhiên, tạp chí Fortune lưu ý rằng khách hàng tiền điện tử của MCB cũng không nên quá lo lắng vì có thể sử dụng dịch vụ của các ngân hàng thay thế khác.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/metropolitan-bank-ceases-cryptocurrency-related-international-wires/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.