Ngân hàng Metropolitan ngừng hoạt động điện chuyển khoản quốc tế liên quan tới cryptocurrency

Ngân hàng Metropolitan ngừng hoạt động điện chuyển khoản quốc tế liên quan tới cryptocurrency


Nguồn tin từ tờ báo Fortune cho biết, tập đoàn ngân hàng Metropolitan Holding Corp vừa qua đã ngừng tất cả các hoạt động điện chuyển khoản ngân hàng quốc tế liên quan tới cryptocurrency.

Ngân hàng Metropolitan ngừng hoạt động điện chuyển khoản quốc tế liên quan tới cryptocurrency
“Ngân hàng Bitcoin” nói không với Bitcoin!

Metropolitan Bank Holding Corp được biết đến là một trong những ngân hàng đang phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Và đặc biệt, ngân hàng này còn nhận được sự tín nhiệm của nhiều sàn giao dịch crypto lớn. Mặt khác, Metropolitan còn được biết đến với cái tên mỹ miều “Ngân hàng Bitcoin”. Bởi lẽ nó được các công ty cryptocurrency và công ty đầu tư cho hoạt động điện chuyển khoản ngân hàng sử dụng khá nhiều.

Một khách hàng của Metropolitan tiết lộ công ty đầu tư của ông nhận được một thông báo vào sáng thứ năm rằng ngân hàng đã “ngừng tất cả các hoạt động điện chuyển khoản ngân hàng quốc tế liên quan tới crypto”. Hơn nữa, điều lệnh này còn có hiệu lực ngay lập tức. Phía ngân hàng cho biết họ không thể xác minh được liệu các hoạt động này có thật sự tuân thủ đúng quy tắc được đề ra hay không.

Ví điện tử Coinbase là một trong số các công ty thường xuyên sử dụng dịch vụ của ngân hàng Metropolitan. Hiện tại, phía ngân hàng vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về thời điểm khôi phục dịch vụ. Vì thế, vẫn chưa rõ liệu số tiền mà khách hàng quốc tế hiện đang lưu trữ trong ngân hàng sẽ được giải quyết như thế nào.
Nhiều vấn đề khác xuất hiện.

Thái độ thân thiện của ngân hàng Metropolitan đối với cryptocurrency là một trong những lý do hỗ trợ cho sự tăng trưởng nhanh chóng của nó. Tuy nhiên, ngân hàng có thể sẽ khá chông chênh, mất đi một sức kéo nếu ngừng các dịch vụ liên quan đến crypto.

Quyết định đột ngột này khiến ngân hàng và các công ty đầu tư rơi vào tình trạng bấp bênh. Tiền của các nhà đầu tư sẽ không được hoàn trả lại vì các quỹ của Hoa Kỳ hiện đang nắm giữ khi tiến hành kinh doanh với ngân hàng thay mặt cho các khách hàng quốc tế của họ. Điều này đồng thời dấy lên mối lo ngại những người chuyên quản lý tài chính của các nhà đầu tư quốc tế thông qua ngân hàng Metropolitan sẽ bị buộc phải đóng băng tài khoản hoặc ngưng hoạt động hoàn toàn.

Tuy nhiên, tờ Fortune cho biết khách hàng của MCB cũng không nên quá lo lắng, vẫn còn rất nhiều các ngân hàng thay thế khác.

Bạn nghĩ sao về hành động đột ngột này của Metropolitan? Liệu có lý do ẩn đằng sau quyết định này không? Tuy vẫn chưa rõ ràng nhưng có lẽ thông tin này sẽ khiến cộng đồng crypto phẫn nộ. Dự đoán chẳng mấy chốc cổ phiếu của ngân hàng sẽ trượt dốc thê thảm.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.