Ngân hàng tiền ảo AriseBank đối mặt với các đơn kiện từ SEC.

Ngân hàng tiền ảo AriseBank đối mặt với các đơn kiện từ SEC.


Hai nhà đồng sáng lập Jared Rice Sr. và Stanley Ford của AriseBank đang bị cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ điều tra vì các cáo buộc gian lận và phát hành cổ phiếu chưa đăng ký ở sàn chứng khoán gần đây (ICO).

Ngân hàng tiền ảo AriseBank đối mặt với các đơn kiện từ SEC.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án ở bang Texas, chỉ một ngày trước khi AriseBank buộc phải đóng cửa ngay lập tức.

Theo báo cáo của CoinDesk trước đây, AriseBank bị cáo buộc đã lợi dụng những người ủng hộ các nhân vật nổi tiếng (như cựu võ sĩ chuyên nghiệp Evander Holyfield) và các phương tiện truyền thông xã hội để lừa đảo các nhà đầu tư với số tiền lên đến 600 triệu USD.

Đồng chủ tịch của SEC cho biết trong một thông cáo báo chí:

Chúng tôi cáo buộc rằng AriseBank và ban giám đốc của ngân hàng đã tìm cách gây quỹ từ các nhà đầu tư bằng việc đưa ra những thông tin sai lệch. Họ nói rằng đây là ngân hàng đầu tiên cho ra mắt đồng tiền điện tử riêng để sử dụng cho một số sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

Để đáp trả lại những cáo buộc trên, trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 4 tháng 10, công ty nói rằng:

Thay vì đóng ICO và sợ hãi, các công ty như AriseBank đã lên kế hoạch cho cuộc chiến sắp tới với SEC. Trong thực tế, một công ty tư nhân có thể phát hành cổ phiếu cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào công ty hoặc sản phẩm của họ mà không cần sự tham gia của SEC.

Cũng trong thông cáo báo chí ngày 18 tháng Giêng, AriseBank cho biết công ty đã mua lại hai ngân hàng được FDIC (Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kì) bảo trợ là KFMC Bank Holding Company và TPMG. Tuy nhiên, SEC cáo buộc thông tin này không đúng sự thật vì cả hai ngân hàng này đều được mua lại bởi FDIC. Hiện tại website chính thức của AriseBank đã bị gỡ bỏ vô thời hạn.

Theo Coindesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.