Nghẽn mạng Ethereum khiến các sàn giao dịch phải tạm dừng việc rút tiền

Nghẽn mạng Ethereum khiến các sàn giao dịch phải tạm dừng việc rút tiền


Vấn đề mở rộng đã làm ảnh hưởng đến mạng lưới Ethereum. Sự nghẽn mạng đã buộc nhiều sàn giao dịch phải tạm dừng các hoạt động rút tiền bằng Ethereum, đến mức một sàn giao dịch phải khuyên người dùng sử dụng một loại tiền điện tử khác.

Trong vài tháng gần đây, mạng Ethereum đã có một kỷ lục mới, đạt đỉnh điểm với hơn một triệu giao dịch mỗi ngày. Sự tăng trưởng này khiến cho các giao dịch bị chậm và gây tình trạng ùn tắc trong toàn hệ thống, làm cho phí cao, đẩy giá lên mức kỷ lục, người tham gia ICO thì bỏ lỡ khoản thu từ bán token vì không thể giao dịch ether. Hôm qua (17/1), hai sàn giao dịch đã báo cáo các vấn đề rút tiền của Ethereum làm ảnh hưởng đến người dùng.

Đầu tiên là Bitstamp với lưu ý về việc trì hoãn rút tiền của ETH. Tuy nhiên, 4 tiếng sau đó thì công ty này nói rằng vấn đề đã được giải quyết. Người dùng của sàn giao dịch Kucoin cũng bị ảnh hưởng đáng kể do sự trì hoãn rút tiền kéo dài của Etherum. Hôm qua, các sàn giao dịch khác cũng đã đăng bài thông báo với một đề xuất mới là người dùng có thể rút tiền bằng đồng NEO thay vì Ether. Tuy nhiên, đề xuất này dường như không giúp ích gì nhiều cho những người dùng cần ETH để tương tác với hệ sinh thái Ethereum.

Nghẽn mạng Ethereum khiến các sàn giao dịch phải tạm dừng việc rút tiền

Sau thông báo về trì hoãn rút tiền Ethereum, Kucoin đã đăng tải một mẫu điền thông tin để giải quyết cho những người dùng đang chờ được rút tiền bằng Ether. Một tuần trước đó, sàn giao dịch này đã giải thích rằng việc rút tiền ETH bị trì hoãn do bị hạn mức 4 giờ 1 lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi việc Kucoin đổ lỗi cho mạng Ethereum, một số người dùng chỉ ra rằng phí rút tiền ETH của sàn này cao hơn gấp 5 lần so với các sàn khác.

Cùng với đó, cách đây một tuần, Bittrex cũng cho biết:

“Do giá gas cực kỳ cao, chúng tôi đang ngăn chặn việc tạo các địa chỉ ETH và địa chỉ gửi tiền mới. Các địa chỉ gửi tiền hiện có sẽ hoạt động bình thường”.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/ethereum-network-congestion-forces-exchanges-halt-withdrawals/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.