Ngôi làng bí ẩn 4.000 năm nằm dưới lòng đất ở Trung Quốc

Ngôi làng bí ẩn 4.000 năm nằm dưới lòng đất ở Trung Quốc


Những ngôi nhà dưới đất luôn ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè và đầy đủ tiện nghi.


Đây là một ngôi làng kì lạ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hơn 4.000 năm qua, hơn 10.000 hộ dân ở đây chỉ sống dưới lòng đất.

Hiện tại, số người còn cư trú ở làng là khoảng 3.000 người, số còn lại đã chuyển nhà tới các thành phố hiện đại. Những ngôi nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông được đào sâu trong đất. Nhiệt độ phòng trong những căn nhà này vào mùa đông có thể xuống mức 10 độ C.

Ngôi làng bí ẩn 4.000 năm nằm dưới lòng đất ở Trung Quốc

Hơn 4000 năm qua, những hộ dân ở đây chỉ sống dưới lòng đất.

Dương Lạc Nhiên, một người sống ở ngôi làng này, nói rằng nhà của cô vẫn rất thoải mái từ xưa tới nay: “Vào mùa đông thì ấm còn mùa hè thì mát. Sống trong nhà dưới đất rất dễ chịu”. Mỗi ngôi nhà thường nằm sâu khoảng 6 mét dưới lòng đất.

Khu làng này cũng là địa điểm du lịch thường xuyên của các du khách Trung Quốc. Họ tới đây chụp ảnh, ghi hình, thậm chí xin ngủ nhờ một đêm để tận hưởng cảm giác khác lạ. Căn nhà cổ xưa nhất tại đây có tuổi đời trên 200 năm và có 6 thế hệ từng chung sống.

Năm 2011, khu làng dưới đất được Trung Quốc ghi nhận là di sản văn hóa và đang được bảo tồn. Truyền thông Trung Quốc gọi đây là “ngôi làng bí ẩn nhất đất nước”.

Những ngôi nhà sâu trong lòng đất có từ thời kì đồ đồng và trở nên phổ biến, đặc biệt vào thời kỳ nhà Minh và Thanh. Ngày nay, các ngôi nhà hiện đại hơn với đầy đủ điện nước.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 691382 750473A person necessarily lend a hand to make severely posts Id state. This really is the quite first time I frequented your web page and to this point? I surprised with the analysis you made to make this particular submit extraordinary. Magnificent process! 671724

  2. I’d always want to be update on new articles on this website , saved to my bookmarks! .

    http://www.froleprotrem.com/

  3. You could definitely see your enthusiasm in the work you write. The world hopes for more passionate writers like you who aren’t afraid to say how they believe. Always go after your heart.

    http://www.zortilonrel.com/