Ngủ không đủ giấc có thể dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực

Ngủ không đủ giấc có thể dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực


Việc ngủ đủ giấc không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp con người có được một tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Do đó, một giấc ngủ đêm không đủ 8 tiếng đồng hồ có thể khiến tinh thần mệt mỏi cũng như gây tâm trạng chán chường, lo lắng.


Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí ScienceDirect ngày 6/1, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Binghamton, bang New York, đã so sánh thời gian và độ dài giấc ngủ ở các cá nhân có những suy nghĩ tiêu cực, như lo lắng và hay suy nghĩ, ở mức độ trung bình hoặc cao.

Ngủ không đủ giấc có thể dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực có thể khiến con người dễ mắc các chứng rối loạn tâm lý.


Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người thường có giấc ngủ bị gián đoạn gặp khó khăn trong việc chuyển hướng sự tập trung của mình khỏi những thông tin tiêu cực. Điều này đồng nghĩa một giấc ngủ không đủ giờ có thể dẫn đến những suy nghĩ bi quan, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Những suy nghĩ tiêu cực có thể khiến con người dễ mắc các chứng rối loạn tâm lý, như lo lắng hay chán nản, suy sụp tinh thần.

Các nhà nghiên cứu đang tích cực xem xét về mối liên hệ giữa sự gián đoạn trong giấc ngủ và những tác động đối với các quá trình cơ bản giúp con người vượt qua những suy nghĩ bi quan.

Họ hy vọng nghiên cứu này sẽ giúp tìm ra một giải pháp giúp những bệnh nhân thường xuyên có giấc ngủ kém chất lượng có thể giải tỏa được những lo lắng và tâm trạng mệt mỏi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 271315 886337Superb post but I was wanting to know in case you could write a litte far more on this subject? Id be really thankful should you could elaborate a little bit a lot more. Thanks! 878088

  2. 757646 298561Couldn?t be developed any far better. Reading this post reminds me of my old room mate! He always kept talking about this. I will forward this report to him. Pretty certain he will possess a good read. Thanks for sharing! 546968