Nhà máy tinh luyện vàng lớn nhất ở Úc lên kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử mới dựa trên vàng

Nhà máy tinh luyện vàng lớn nhất ở Úc lên kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử mới dựa trên vàng


Perth Mint, nhà máy tinh luyện kim loại hàng đầu ở Úc đang phát triển hệ thống tiền điện tử được bảo chứng bằng vàng của riêng mình để thu hút người tiêu dùng quay lại đầu tư vàng.

Nhà máy tinh luyện vàng lớn nhất ở Úc lên kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử mới dựa trên vàng

Với khả năng chế tạo hơn 700 tấn vàng một năm, Perth Mint là nhà tinh luyện vàng lớn nhất của Úc. Việc các nhà đầu tư chuyển sang tiền điện tử thay vì vàng đang ngày càng phổ biến. Điều này đã thúc đẩy các nhà tinh luyện nghiên cứu việc cung cấp tiền điện tử riêng của mình để thu hút mọi người quay lại đầu tư vào các kim loại quý.

Theo ABC News, công ty này đang trong quá trình phát triển một loại tiền điện tử mới được bảo chứng bằng vàng và có thể sử dụng để mua bán vàng điện tử trên blockchain.

Phát biểu với ABC News, Richard Hayes, giám đốc điều hành của Perth Mint nhấn mạnh rằng một dòng tiền lớn đang đổ vào các quỹ của Bitcoin khi các nhà đầu tư rời bỏ những tài sản an toàn truyền thống. Ông cho rằng, một loại tiền điện tử được bảo chứng bằng vàng và giao dịch trên blockchain có giá trị riêng của nó. Ông cho biết nó không những sở hữu tất cả những lợi ích của một sổ cái phân tán (rất nhanh và dễ dàng) mà đặc biệt, nó còn thực sự được bảo chứng bởi các kim loại quý.

Thêm vào đó, ông Richard Hayes cũng lưu ý rằng công ty này đã quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động của mình. Đây là ứng dụng tiềm năng có thể lưu trữ toàn bộ chuỗi cung ứng của một thỏi vàng một cách minh bạch và bất biến.

Nhà máy tinh luyện Perth Mint gia nhập vào thị trường tiền điện tử và công nghệ blockchain sau một năm kể từ khi bộ tài chính Anh công bố sản phẩm vàng kỹ thuật số của mình. Theo đó, người tiêu dùng có thể mua, tích trữ và bán vàng ngay lập tức trên một blockchain thông qua token Royal Mint Gold (RMG). Nền tảng giao dịch blockchain này được đồng phát triển bởi BitGo, một startup Bitcoin.

Cuối cùng, Perth Mint xem đây là cơ hội để bán vàng. Ông Hayes cho biết:

“Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng giúp mọi người ngày càng dễ dàng tiếp cận các kim loại quý và đây sẽ là một cách khác để thực hiện điều đó”.

Giám đốc điều hành của Perth Mint hy vọng các token tiền điện tử được bảo chứng bằng vàng này sẽ được phát hành trong khoảng 12 đến 18 tháng tới.

Nguồn: https://www.ccn.com/australias-biggest-gold-refiner-plans-gold-backed-cryptocurency/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.