Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg ám chỉ về một giải pháp cryptocurrency

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg ám chỉ về một giải pháp cryptocurrency


Mark Zuckerberg – nhà sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của mạng xã hội Facebook đã đưa ra những thử thách hàng năm của mình, chúng thường tổng kết lại những sự kiện lớn, chỉ số của năm và đánh giá chung về tương lai. Năm nay, Mark đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng một quyết định mới “lấy sức mạnh từ hệ thống tập trung” bằng cách thuê người dùng cho “sự mã hóa và tiền kỹ thuật số”.


Phản ứng của Zuckerberg

Mark Zuckerberg tin rằng đây là một thử thách lớn, và có lẽ đây là một bước tiến quan trọng khi một công ty công nghệ tập trung phải đối mặt với nền tảng phân tán. Tuy nhiên, trước khi đưa ra các tuyên bố hàng năm của mình, Zuckerberg đã từng phản ánh về các trở ngại mà công ty của mình đang phải đối mặt, Zuckerberg đã đăng bài viết vào ngày 4 tháng 1 năm 2018: “Mỗi năm tôi bắt đầu một thách thức cá nhân để học thêm những thứ mới mẻ”.

Zuckerberg tiếp tục gợi nhớ về những thử thách của bản thân trong suốt khoảng thời kỳ Đại suy thoái năm 2009. Facebook đã thu lại lợi nhuận và Zuckerberg ở tuổi 33 nhớ lại về “một năm khủng hoảng nghiêm trọng, và tôi đeo cà vạt mỗi ngày để nhớ lại”.

Facebook được bắt đầu ở phòng ký túc của Zuckerberg tại trường đại học Harvard vào đầu năm 2004. Nó nhanh chóng được mở rộng bởi sự yêu thích, và ngay ở năm tiếp theo nó đã có hàng triệu người dùng. Theo báo cáo quý bốn năm 2017, mạng xã hội này đã ghi nhận hơn con số hơn 2 tỉ người dùng, đứng vị trí thứ ba ở cả Mỹ và thế giới, chỉ sau Google và Youtube.

Nhận thức được những hạn chế của công ty, Zuckerberg đã giải thích “hiện tại chúng tôi đang có quá nhiều lỗi trong việc thực thi các chính sách và ngăn ngừa việc việc lạm dụng những công cụ của chúng tôi”.

Sự phân tán đối đầu với sự tập trung

eu0GIoB
Đối với Zuckerberg, “một trong những câu hỏi thú vị nhất về công nghệ hiện nay là sự đối đầu của tập trung hóa và phân quyền”. “Chúng tôi tham gia vào lĩnh vực công nghệ vì chúng tôi tin rằng sự phân quyền có thể mang nhiều sức mạnh hơn tới con người. (bốn từ đầu tiên trong sứ mệnh của Facebook luôn là “mang sức mạnh tới mọi người).

Những bản báo cáo thường ngày về công ty của Zuckerberg và các công ty công nghệ khác về khả năng hợp tác với các cơ quan chức năng, giúp họ thu thập các mạng lưới thông tin cá nhân lớn đã làm giảm mức độ tin tưởng của người dùng khi sử dụng các trang web này.

Thực ra, Zuckerberg nhấn mạnh rằng: “Nhiều người đã đánh mất niềm tin vào lời hứa đó. Khi một số lượng nhỏ các tập đoàn công nghệ lớn giúp chính phủ sử dụng công nghệ để giám sát công dân của họ khiến cho nhiều người tin rằng công nghệ chỉ là sức mạnh tập trung hơn là phân quyền nó”.

Như một câu trả lời cho sự tập trung hóa, Zuckerberg đã kết thúc bài phát biểu của mình với một sự khiêu khích khi đi ngược xu hướng (“counter-trends”). Thông qua “sự mã hóa và tiền điện tử” để có thể “đem sức mạnh từ những hệ thống tập trung đưa trở lại trong tay công dân”, nhà sáng lập Facebook cho biết mình đang “quan tâm sâu sắc và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của công nghệ này và cách sử dụng tốt nhất vào dịch vụ của chúng tôi”.

Thật khó để biết chính xác về những gì ông chủ Facebook đang làm, nhưng khi một nền tảng như Facebook sử dụng bất cứ một loại tiền điện tử nào, hoặc tạo ra một loại mới của riêng mình thì đó sẽ là một “tân binh” mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử. Rất nhiều tin đồn được lan truyền qua hệ sinh thái trong nhiều năm qua về khả năng hợp tác với một đồng tiền điện tử hoặc sẽ có một dự án… Tuy nhiên chưa có khả năng nào được xác nhận chính thức.

Theo News.bitcoin.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 546012 302650Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You clearly know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your weblog when you could be giving us something informative to read? 824431