Những kinh nghiệm Trade coin tưởng dễ mà khó

Những kinh nghiệm Trade coin tưởng dễ mà khó


Những kinh nghiệm Trade coin tưởng dễ mà khó

Trước khi bước vào thị trường những Trader chắc hẳn đã bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu, học tập kinh nghiệm rất nhiều nhưng một khi bắt đầu với nó lại gặp rất nhiều sai lầm và dẫn đến thất bại. Có thể vì họ chủ quan hay mặc dù đã dự phòng trước nhưng vẫn gặp phải. Dưới đây là những kinh nghiệm Trade coin được đúc kết lại và hi vọng những trader khác, đặc biệt là những người mới bắt đầu phải “khắc cốt ghi tâm”.

Tính năng ký quỹ (đòn bẩy) của trade coin

rM7F2OM

Với tính năng này, bạn chấp nhận mức rủi ro cao hơn, để được mức lợi nhuận cao hơn

Trade Coin ký quỹ cho phép bạn sử dụng nguồn tài trợ từ các nhà cung cấp vốn ký quỹ ngang hàng để giao dịch. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể mượn buying/selling power (khả năng mua/bán) để giao dịch khi bạn không có đủ vốn trong tài khoản vào thời điểm muốn mua hay bán.

Nhưng bạn cần phải thế chấp một số tiền và sẽ không thể sử dụng được số tiền này đến khi bạn trả lại vốn đã vay. Thông thường thị trường giao dịch tiền điện tử cung cấp một mức đòn bẩy 1:10. Đơn cử trong trường hợp bạn muốn mua nhưng không đủ vốn, thì cứ mỗi đô la bạn đang sở hữu, bạn sẽ nhận được 10 đô la buying power.

Một ví dụ cụ thể, khi bạn chỉ có 429USD, đủ để mua 1 BTC, nhưng bạn muốn mua 2 BTC. Bạn có thể sử dụng tính năng đòn bẩy để mua được 2 BTC. Sau khi BTC lên tới 450USD/BTC, bạn chốt lời được 42USD (450-429=21/BTC), bạn phải trừ đi số lãi suất (thường 2%) để có được lợi nhuận cuối cùng của mình.

Không tin vào đồn thổi và bán tin tức

Khái niệm giao dịch (mua vào hay bán ra) dựa trên các tin đồn hay các nguồn tin tức mật đã tồn tại trong ngành chứng khoán, cũng có thể áp dụng trong thị trường TradeCoin (giao dịch tiền điện tử). Tuy nhiên để tránh rủi ro, bạn không nên là một Trader chỉ dựa vào sự đồn thổi hay số đông của thị trường.

FWQT80d

Những tin đồn thổi đôi khi sẽ giết chết bạn

Ví dụ có một blog nào đó có thêm 1 mục dự đoán coin cho các bạn, thì các bạn phải chủ động tìm hiểu thêm các nguồn thông tin hoặc diễn đàn khác về các đồng coin mà bạn đang muốn đầu tư. Không nên giao dịch dựa trên tin đồn thổi và tin tức không chính thống. Hãy giữ vững tinh thần, đừng để những tin đồn làm bạn hoang mang.
Cẩn thận với lũng đoạn thị trường

Đơn cử một trường hợp, lũng đoạn thị trường (Pump and Dump). Đây là hoạt động có chủ đích thổi phồng giá trị của các Altcoin (Altcoin dùng để mô tả tất cả các loại tiền điện tử trừ Bitcoin) trong thị trường bằng cách tung các tin đồn.

Cơ chế hoạt động của trò gian lận này bao gồm 2 chu kỳ. Chu kỳ thức nhất “pump” altcoin , “cá mập” thu mua những altcoin giá rẻ, sau đó, họ bắt đầu lan truyền tin đồn để tăng khối lượng giao dịch và giá trị của Altcoin. Sau khi Altcoin đã đạt đến một mức giá mong muốn, họ sẽ bắt đầu chu kỳ “dump” bằng cách đồng loạt bán ra, thậm chí là bán phá giá, gây sụt giảm thị trường.

Yf2ER5t

Tỉnh táo để nhận biết “Pump và Dump”

Để tránh là nạn nhân của thủ đoạn này, bạn luôn cần đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Trong trường hợp bạn không thể kiểm tra các giao dịch hàng ngày, thì điều tốt nhất là đặt một lệnh giới hạn. Một lệnh giới hạn được thực thi khi giá đạt đến mức giới hạn.

Ví dụ:

Nếu bạn mua một Dogecoin với 0,05 BTC. Bạn có thể đặt một lệnh giới hạn 0,075 BTC. Điều này có nghĩa khi Dogecoin đạt được một giá trị cao hơn 0,075 BTC, lệnh của bạn ngay lập tức được thực thi. Bạn cũng có thể áp dụng lệnh cắt lỗ trong trường hợp giá đi xuống. Điều này đảm bảo bạn không bỏ lỡ các cơ hội, nhưng vẫn có thể bảo toàn vốn.

Đặc biệt lưu ý khi Trade coin

Khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, bạn cần chú ý các điều sau:

  • Học các phân tích kỹ thuật. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị trường.
  • Cân nhắc khi mua vào một đồng Altcoin đang pump.
  • Nghiên cứu để hiểu được Bitcoin (hoặc bất kỳ) chain nào.
  • Không giao dịch nếu bạn bị mất ngủ vì một giao dịch. Phải luôn luôn đảm bảo sự tập trung của bạn.
  • Tìm hiểu để hiểu được mối tương quan giữa Bitcoin và một altcoin.
  • Giới hạn lợi nhuận và mức chốt lỗ, không được tham lam và giữ kỷ luật tuyệt đối
  • Tìm hiểu để hiểu các biểu đồ nến (candle stick). Nó cung cấp thông tin quan trọng, mà không thể tìm ở các biểu đồ khác.

Trên đây là những kinh nghiệm “xương máu” mà bất cứ Trader nào cũng phải thuộc lòng. Quan trọng nhất là phải giữ tâm lý ổn định, không được bị những cú sốc thị trường làm cho tinh thần hoang mang, suy sụp sẽ dẫn đến những giao dịch tồi tệ, có hại cho trader. Bên cạnh đó hãy sử dụng những tính năng tốt nhất cho chiến lược của bạn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.