Những “offer” hàng năm của thị trường tiền điện tử

Những “offer” hàng năm của thị trường tiền điện tử


Như thường lệ, các giao dịch vào cuối năm, đặc biệt là giữa tháng một, giá của Bitcoin (và hiện nay là rất nhiều loại tiền điện tử khác) sụt giảm mạnh tạo ra sự hoảng sợ cho các nhà đầu tư và hàng trăm tin đồn cũng như những lời dự đoán xuất hiện mà không dựa trên bất kỳ nguồn tin chắc chắn nào cả.

Chúng tôi gọi điều này là “thường lệ” bởi nếu ai theo dõi thị trường và đồ thị có thể nhìn thấy suốt bốn năm qua, điều tương tự đã xảy ra như thế nào, cả thị trường có một cú trượt dài vào giữa tháng một hàng năm, và sau đó dần hồi phục (điều này không có nghĩa là lần này cũng sẽ hồi phục).

Một số quan điểm chỉ ra rằng khi bắt đầu năm mới theo lịch âm của Trung Quốc (và một số quốc gia khác ở châu Á), các nhà đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và những đồng tiền điện tử khác đều muốn rút lại vốn mà không cần bất kỳ lí do nào, họ đơn giản là những người đầu cơ thị trường theo bề nổi.

Nhưng với một số người khác như John McAfee lại buộc tội các chính phủ trực tiếp gây ra cơn sụt giảm của tháng giêng năm nay:

Những “offer” hàng năm của thị trường tiền điện tử
John McAfee
✔@officialmcafee

Everyone Relax! The Crypto dip was caused by Mike Bell of JP Morgan claiming Governments could ban cryptocurrencies. Well … how? This is the same company that called BTC a fraud. It’s a bank FFS. They are rightfully terrified of what we are doing. But it can’t be stopped.
00:36 – 17 thg 1, 2018
1.8691.869 Trả lời
9.6609.660 Tweet lại
20.12420.124 lượt thích
Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Tạm dịch: Mọi người hãy thư giãn nào! Sự sụt giảm của crypto là do Mike Bell của JPMorgan thỉnh cầu các chính phủ nên ban lệnh cấm tất cả các đồng tiền điện tử. Vâng… nhưng làm thế nào? Đây là nhân viên của chính công ty đã gọi BTC là gian lận. Chính là ngân hàng FFS. Họ đang rất sợ hãi vì những gì chúng ta làm. Nhưng lại không thể ngăn nó lại.

Và trong khi mọi thứ đều là có thể, chính phủ các nước đang suy nghĩ quá nhiều, mà không đưa ra tuyên bố cụ thể về bất kỳ điều gì, nhưng các báo cáo chỉ ra rằng họ có quyền cấm nếu họ muốn, như Hàn Quốc muốn ngăn chặn các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, hoặc trong năm ngoái khi chính phủ Trung Quốc đưa ra lệnh dừng hoạt động của các sàn giao dịch nội địa, đóng cửa các nền tảng trao đổi có quy mô lớn như Huobi, BTCC, OKCoin và một số sàn khác, phần lớn các sàn giao dịch này sẽ di chuyển tới Hồng Kông, nơi mà chưa có những quy định cụ thể để giải quyết các vấn đề liên quan tới tiền điện tử. Cho tới tận hôm nay, Phó thống đốc Ngân hàng nhân dân Trung Hoa, Pan Gongsheng đã đề xuất chính phủ Trung Quốc nên đóng cửa nền tảng giao dịch OTC và các sàn giao dịch trong lãnh thổ đại lục để đảm bảo lệnh cấm giao dịch tiền điện tử được thực hiện nghiêm ngặt.

Ngày hôm qua (16/01), CNN đã cho biết rằng Phó thống đốc ngân hàng nhân dân Trung Hoa, Pan Gongsheng đã thông báo với chính phủ rằng:

“Các sáng kiến tài chính giả tạo không liên quan đến nền kinh tế thật thì không nên được hỗ trợ”.

Nói tóm lại, tiền điện tử vẫn còn trong tầm ngắm của các chính phủ, và ngày nay sự sụp đổ không thể chỉ bởi nguyên do này hoặc nguyên do kia.

Theo Bitcoiner.today


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.