Những yếu tố không thể bỏ qua khi phân tích cơ bản giao dịch Bitcoin

Những yếu tố không thể bỏ qua khi phân tích cơ bản giao dịch Bitcoin


Những yếu tố không thể bỏ qua khi phân tích cơ bản giao dịch Bitcoin

Trong số các phương pháp xác định giá bitcoin, có thể xem phân tích cơ bản là phương thức tổng quan nhất để tính giá trị thực của nó, vì xét cho cùng nguồn gốc tất cả các phân tích là những thứ tác động đến giá cả, nghĩa là cung và cầu. Nếu đã xem trọng việc phân tích cơ bản trong hỗ trợ giao dịch bitcoin, bạn đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố dưới đây!

Các yếu tố ảnh hưởng đến cung


Tổng số đơn vị Bitcoin là 21 triệu, trong đó có có 16.3 triệu Bitcoin đang lưu thông. Chính tỷ lệ cố định này đã khiến tỷ lệ cung trong giao dịch Bitcoin có khác với tiền tệ truyền thống vì ngân hàng trung ương có khả năng in tiền bất cứ khi nào họ muốn. Mặc dù vậy, vẫn có một số điểm có thể ảnh hưởng đến nguồn cung bitcoin.

Tin tức về việc “cha đẻ” của bitcoin, Satoshi Nakamoto, đang sở hữu khoảng 1,1 triệu Bitcoin và số Bitcoin này từ khi được khai thác đã không được giao dịch vốn không phải quá mới mẻ với cộng đồng Bitcoin. Những người tham gia giao dịch Bitcoin hiện nay vẫn đau đáu thắc mắc rằng liệu bao giờ những đồng Bitcoin “chết” này mới “sống” lại và chính xác số Bitcoin là bao nhiêu.

Ngoài ra, cung Bitcoin còn có thể thay đổi vì lượng Bitcoin bị vứt bỏ trong các ổ đĩa cứng có chứa mật khẩu ví Bitcoin trong thời gian đầu khi đồng tiền số này chưa có giá trị tiền tệ như hiện nay. Gần đây có câu chuỵện vui về 50 Cent, một rapper nổi tiếng tại Mỹ, đã quên mất việc mình sở hữu 700 đồng Bitcoin bằng việc bán album vào năm 2014. Đến nay, anh độ nhiên nhớ lại số Bitcoin mình có và số này bây giờ là gần 8.000.000 đô la. Tính ra anh đã lời 2.000% cho khoản đầu tư Bitcoin trong vòng 4 năm.

haJQsVk

50 Cent bỗng hóa triệu phú nhờ… quên mình từng sở hữu bitcoin

Các yếu tố ảnh hưởng đến cầu

Nguồn cung trong giao dịch Bitcoin đơn giản là thế nhưng nguồn cầu lại có phần phức tạp hơn rất nhiều.

Nhu cầu Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi một vài biến số, trong đó bao gồm hoạt động giao dịch, kinh doanh và cả sự chấp nhận của người dùng.

QbRyLYI

Nhu cầu bitcoin phụ thuộc lớn vào sự chấp nhận của cộng đồng

Việc người dùng muốn sử dụng tiền thuật toán hay không là nhân tố quan trọng, quyết định đến khả năng tồn tại lâu dài của thị trường này. Sự ứng dụng đa dạng của tiền điện tử có thể là động lực thúc đẩy sự chấp nhận của người dùng. Các đồng tiền chính thống có các chức năng gồm lưu trữ giá trị, trao đổi và đơn vị tính toán. Hiện nay, tuy Bitcoin chưa được dùng như một đơn vị tính toán nhưng chúng đã có sức hút đáng kể như phương tiện trao đổi. Hàng trăm công ty, nổi tiếng nhất là eBay và PayPal – đã đồng ý chấp nhận Bitcoin kể từ năm 2009.

Thêm vào đó, volume các giao dịch đã được xác nhận mỗi ngày lại tăng một cách ổn định. Các giao dịch bắt đầu tăng vào đầu năm 2012, tăng từ hơn 7.000 mỗi ngày vào đầu tháng 4 năm 2012 lên hơn 300.000 mỗi ngày vào thời điểm hiện tại.

Arthur Hayes, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của BitMEX, đã có những phát biểu tương tự, nói với CoinDesk rằng mức độ Bitcoin được coi là một đơn vị lưu trữ có giá trị là động lực lớn thúc đẩy giá của đồng tiền kỹ thuật số này đi lên.

Đừng bỏ qua các sự kiện quan trọng khi phân tích cơ bản trong giao dịch Bitcoin

Các sự kiện lớn đóng vai trò không nhỏ trong việc xác định giá Bitcoin. Trong vài trường hợp, chúng còn liên quan trực tiếp đến Bitcoin như sự thất bại trong việc giải quyết rắc rối mở rộng quy mô hay tin tặc tấn công một sàn giao dịch lớn.

Tuy nhiên, theo Enneking:

“Các sự kiện ảnh hưởng đến giá bitcoin nhiều nhất thường là “không liên quan đến Bitcoin” như jhungr hoảng kinh tế ở Síp và Hy Lạp.”

Hayes của BitMEX cũng đề cập đến tầm quan trọng của các sự kiện kinh tế vĩ mô, nhấn mạnh rằng đó là những yếu tố thúc đẩy sự bất ổn của các tài sản như Bitcoin. Chris Burnise của ARK Invest cũng tỏ thái độ đồng tình với ý kiến trên. Trong thời kỳ bất ổn kinh tế, Bitcoin có thể hoạt động như một “hàng rào chống thiên tai”, ông nói.

Mặc dù phân tích cơ bản giúp các nhà giao dịch Bitcoin hiểu rõ hơn về giá trị thật sự của đồng tiền này cũng như thời điểm tốt để mua bán, nếu chỉ dựa quá nhiều phương pháp này mà không sử dụng phân tích kỹ thuật, trader có thể mắc sai lầm về thời điểm giao dịch.

Như vậy, cách tốt nhất để quản lý rủi ro trong giao dịch bitcoin là kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Chẳng hạn như dùng phân tích cơ bản để xem xét một số chỉ tiêu về nhu cầu, sau đó tận dụng các phân tích kỹ thuật bằng cách đọc các biểu đồ để tìm ra điểm mua vào tốt nhất. Hoặc trader có thể phân tích kỹ thuật để xác định rằng thời điểm hoàn hảo để bán ra rồi tận dụng phân tích cơ bản để xác nhận quan điểm này có đúng hay không. Chúc bạn thành công!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 154035 444793hi!,I like your writing so much! share we communicate more about your article on AOL? I call for an expert on this location to solve my issue. Perhaps thats you! Searching forward to see you. 463945