Quan chức của ngân hàng trung ương Trung Quốc kêu gọi mở rộng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nước

Quan chức của ngân hàng trung ương Trung Quốc kêu gọi mở rộng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nước


Một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương Trung Quốc đang kêu gọi lệnh cấm rộng rãi hơn đối với các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử trong nước.

Quan chức của ngân hàng trung ương Trung Quốc kêu gọi mở rộng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nước

Theo Reuters, Ông Pan Gongsheng, phó thống đốc ngân hàng trung ương cho biết trong một bản ghi chú nội bộ rằng chính phủ sẽ áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn để chấm dứt tất cả các hoạt động và dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử nhằm ngăn ngừa rủi ro cho thị trường.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu bản ghi chú này có trở thành chính sách ngay lập tức hay không nhưng tin tức này cho thấy một lập trường rất nghiêm túc của các nhà chức trách Trung Quốc đối với việc hạn chế khả năng đầu cơ và giảm thiểu rủi ro tài chính ở nước này.

Theo báo cáo, ông Pan nói trong bản ghi chú rằng lệnh cấm sẽ mở rộng sang các dịch vụ và hoạt động bao gồm các nhà hoạch định thị trường, các nền tảng giao dịch tập trung, các nhà bảo đảm và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như ví tiền điện tử online.

Trở lại vào hồi đầu tháng 9, các nhà quản lý Trung Quốc đã cấm ICO trong nước và sau đó yêu cầu các sàn giao dịch nội địa dừng các dịch vụ giao dịch giữa tiền điện tử với tiền định danh.

Sau những hạn chế này, các sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc đã chuyển sang tập trung vào thị trường chứng khoán phi tập trung (OTC) và các dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài mà người dân Trung Quốc vẫn đang được sử dụng.

Báo cáo chỉ ra rằng ông Pan đang tìm kiếm sự cộng tác từ cả chính quyền trung ương và địa phương để tiến hành điều tra và sau đó sẽ chặn bất kỳ nền tảng trong nước hoặc nước ngoài nào cho phép các nhà đầu tư ở Trung Quốc tham gia vào hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Nguồn: https://www.coindesk.com/pboc-official-calls-for-wider-ban-on-chinese-crypto-trading-report/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.