Quan chức Trung Quốc cho biết luật mới năm 2018 có thể sẽ chấm dứt lệnh cấm ICO

Quan chức Trung Quốc cho biết luật mới năm 2018 có thể sẽ chấm dứt lệnh cấm ICO


Yang Dong, phó chủ tịch trường luật Nhân Dân Trung Quốc, cho biết nước này đang chuẩn bị luật điều chỉnh mới về tiền tiện tử và ICO cho năm 2018.

Phân loại ICO “tốt” và “xấu”

Quan chức Trung Quốc cho biết luật mới năm 2018 có thể sẽ chấm dứt lệnh cấm ICO

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về blockchain ở khu vực Đông Nam Á, ông Yang, người cũng là giám đốc của trung tâm FinTech, đã “phủ nhận” một lệnh cấm hoàn toàn các giao dịch tiền điện tử và ICO.

Trong suốt sáu tháng qua, Trung Quốc đã thực hiện một cuộc đàn áp lớn, hạn chế người dân có thể tiếp cận và giao dịch tiền điện tử một cách hợp pháp.

Tháng 9 năm 2017 đã chứng kiến ​​việc đất nước này lần thứ hai ra lệnh đóng cửa các sàn giao dịch. Thêm vào đó, đầu tháng này, các nhà làm luật Trung Quốc đang báo hiệu rằng họ sẽ tìm cách chấm dứt các sàn giao dịch tập trung.

Tháng 9 cũng là thời điểm Trung Quốc đột ngột tuyên bố cấm ICO. Theo đó, các dự án đã tạo lập quỹ mà chưa phát hành token thì phải có nghĩa vụ hoàn trả các khoản đầu tư.

Trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực hạn chế tiền điện tử cùng với các hoạt động đào trong nước thì phát biểu của ông Yang đã khiến cho cộng đồng tiền điện tử phải bất ngờ.

Ông Yang khẳng định rằng các giao dịch trên thị trường phi tập trung và thị trường nước ngoài sẽ được điều chỉnh chặt chẽ. Ông cũng cho biết thêm, môi trường điều tiết ở Trung Quốc có vẻ như sẽ chỉ loại bỏ các dự án ICO “xấu” và cho phép các ICO “tốt” phát triển.

Các cơ hội để tuân thủ

Trong cuộc phỏng vấn với 8btc, ông Yang tuyên bố:

“Các dự án ICO tốt nên được phát triển trong một môi trường pháp lý và kiểm soát rủi ro hơn là việc chỉ đơn giản áp dụng một lệnh cấm cho tất cả các ICO”.

Ông tiếp tục nói thêm:

“[Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc] có thể đưa ra chương trình thí điểm về kêu gọi vốn đầu tư trong tương lai gần và đây sẽ là cơ hội cho các ICO để tuân theo”.

Trong khi các nhà đầu tư Trung Quốc đang nỗ lực vượt qua sự đàn áp từ chính phủ nước mình thì mới đây Hàn Quốc cũng góp phần xoa dịu nỗi lo của các nhà đầu tư khi phủ nhận lệnh cấm giao dịch tiền điện tử.

Nguồn: http://bitcoinist.com/chinese-official-new-regulations-2018-may-end-ico-ban/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 818248 779687Youre so cool! I dont suppose Ive read anything such as this before. So good to get somebody with some original thoughts on this topic. realy we appreciate you starting this up. this fabulous site are some items that is required on the internet, somebody with just a little originality. beneficial work for bringing a new challenge on the world wide web! 800453