Ripple tuyên bố hợp tác với 2 công ty cung cấp dịch vụ thanh toán nhằm thử nghiệm nền tảng xRapid XRP

Ripple tuyên bố hợp tác với 2 công ty cung cấp dịch vụ thanh toán nhằm thử nghiệm nền tảng xRapid XRP


Thông tin này đã góp phần khiến cho token của Ripple tăng giá trị. Công ty này mới đây đã ký kết hợp đồng hợp tác với tập đoàn IDT và công ty MercuryFX. Đây là hai công ty cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế lớn, xử lý lên tới hàng trăm triệu giao dịch mỗi năm trên toàn thế giới.

Cả hai công ty này sẽ sử dụng nền tảng xRapid của Ripple, theo đó, nền tảng này cho phép các tổ chức tiết kiệm chi phí cho hoạt động truy cập dữ liệu, đồng thời tạo ra tính thanh khoản cao cho khách hàng.

Giá trị thực sự mà Ripple mang lại

Ripple muốn chứng minh rằng xRapid nhanh hơn và rẻ hơn so với bất kỳ phương thức thanh toán nào trước đây. Nền tảng này được thiết kế nhằm mục đích cung cấp dịch vụ chuyển tiền trên toàn thế giới, các ngân hàng trung ương từ đó cũng có thể tự do kiểm soát nguồn vốn mà không còn bị trói buộc bởi các tài khoản nostro hay vostro (sẽ giải thích dưới đây).

Ripple tuyên bố hợp tác với 2 công ty cung cấp dịch vụ thanh toán nhằm thử nghiệm nền tảng xRapid XRP

Nostro vs Vostro

Tài khoản nostro được hiểu là khi một ngân hàng nội địa sở hữu một tài khoản ngoại tệ ở ngân hàng nước ngoài. Tài khoản này đối với ngân hàng trong nước được gọi là tài khoản nostro (nostro trong tiếng Latin là “ours”), còn đối với ngân hàng nước ngoài nơi mở tài khoản, nó được gọi là tài khoản vostro (trong tiếng Latin là “yours”). Thực tế đối với các ngân hàng nước ngoài, khoản tiền trong tài khoản đó là tiền nội địa, tuy nhiên thực chất thì nó lại thuộc về các tổ chức ngoài nước.

Giờ hãy thử đặt chúng trong bối cảnh giữa các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu với hàng trăm triệu USD tài sản lưu động mà họ đang nắm giữ của nhau, việc kiểm soát và giao dịch sẽ phức tạp đến mức nào. Tuy nhiên, nếu tất cả số tiền đó được đặt chung vào một nền tảng của bên thứ 3 và được quản lý bởi công nghệ blockchain, thì tiền tệ có thể được lưu chuyển một cách tự do hơn rất nhiều, cùng với đó chúng ta còn tiết kiệm được thời gian và giảm bớt được những chi phí của các bên liên quan.

Số lượng đối tác phong phú

Hai công ty mới này chỉ là một trong rất nhiều những đối tác của Ripple trong dự án này, tuy nhiên, họ cũng phần nào giúp Ripple khởi đầu năm 2018 với một cú hích. Trước đó hồi đầu tháng này, Money Gram, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế lớn thứ 2 trên thế giới cũng từng tuyên bố sẽ sử dụng nền tảng xRapid của Ripple. Một cái tên khác hợp tác với Ripple nữa là ngân hàng Mexico Cuallix.

o0IXVok

Tháng 11 năm ngoái, Ripple cũng đã tuyên bố hợp tác thành công với nhà cung cấp dịch vụ tín dụng American Express. Một giám đốc điều hành của Amex sau đó cũng nhận định rằng nền tảng mà Ripple cung cấp sẽ tạo ra một bước chuyển lớn trong cách mà các ngân hàng và tổ chức tín dụng ngày nay đang cung cấp dịch vụ đến khách hàng.

Danh sách tất cả các đối tác của Ripple trong dự án này quả thực rất dài với khoảng hơn 100 ngân hàng và rất nhiều những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Có vẻ như trong tương lai, danh sách này sẽ tiếp tục dài thêm khi mà càng ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tìm kiếm một phương thức tốt hơn để tăng cường tính thanh khoản cũng như làm giảm các chi phí.

Viễn cảnh trong thực tế

WThGW6E

Token XRP của Ripple đã tăng hơn 500% trong năm qua. CEO của công ty này là ông Brad Carlinghouse gần đây đã phát biểu cho biết, trong tương lai công ty này sẽ còn tuyên bố hợp tác với nhiều các công ty và tập đoàn lớn khác. Tuy nhiên, thông tin này hiện nay sẽ chưa được tiết lộ cho tới khi các đối tác thực sự sẵn sàng cho sự hợp tác. Mặc dù thông tin chính thức chưa được công khai nhưng một điều chắc chắn là những đối tác hợp tác với Ripple có thể tin tưởng một điều rằng trong tương lai một lượng lớn tiền tệ sẽ được lưu chuyển một cách tự do hơn rất nhiều so với trước đây.

Thông tin chi tiết:

https://www.ccn.com/ripple-announces-two-new-partnerships-with-financial-service-firms/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.