Sàn Coinbase đạt mức doanh thu 1 tỷ USD, nhà đầu tư mới khó lòng tham gia

Sàn Coinbase đạt mức doanh thu 1 tỷ USD, nhà đầu tư mới khó lòng tham gia


Mặc dù trước đó từng dính phải nhiều lùm xùm và thường xuyên nhận phải những chỉ trích tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử, Coinbase vẫn vươn lên trở thành một trong những nền tảng môi giới và ví tiền điện tử lớn nhất thế giới. Theo thông tin từ tờ báo công nghệ Recode, Coinbase đã đạt mức doanh thu 1 tỷ USD trong năm ngoái.

Công ty này bắt đầu trở nên nổi tiếng khi hệ sinh thái tiền điện tử chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục của nhiều đồng tiền. Cũng theo đó, Coinbase cho biết, sàn này hiện đang có khoảng 13 triệu người dùng, một con số rất cao bất chấp việc sàn từng phải tạm dừng giữa cơn sốt giao dịch tiền điện tử trong năm ngoái.

Theo thông tin từ tờ báo nói trên, giá trị thị trường 1,6 tỷ USD của Coinbase vào tháng 8 có lẽ đã tăng gấp đôi tính đến thời điểm hiện tại, trước đó công ty này chỉ dự tính mức doanh thu trong năm ngoái vào khoảng 600 triệu USD. Thời điểm tháng 11 khi các ông lớn đẩy giá Bitcoin lên cao, công ty này chứng kiến mức tăng kỷ lục khoảng 100,000 người dùng một ngày, điều này đã giúp thúc đẩy doanh thu của công ty lên mức 1 tỷ USD.

Sàn Coinbase đạt mức doanh thu 1 tỷ USD, nhà đầu tư mới khó lòng tham gia

Coinbase cũng giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác kiếm tiền dựa trên phí giao dịch sàn. Càng nhiều người tham gia vào cơn sốt tiền điện tử, sàn này càng kiếm được nhiều tiền. Theo tờ Rode, sự thành công của sàn giao dịch này đang khiến nhiều nhà đầu tư và các nhà môi giới để mắt và tìm cách mua cổ phiếu của sàn này. Tuy nhiên, hiện nay thì công ty này vẫn áp dụng việc cấm các cổ đông hiện tại được bán cổ phiếu ra bên ngoài.

Trong một bài phát biếu, công ty này cho biết:

“Là một công ty tư nhân, Coinbase không cho phép giao dịch chứng khoán trên sàn thứ cấp vì nhiều lý do, một trong số đó là việc nhà đầu tư ở sàn thứ cấp khó nắm được các thông tin một cách đầy đủ và công bằng. Chúng tôi sẽ tiến hành những biện pháp quyết liệt nếu phát hiện bất cứ cổ đông nào tiến hành hoạt động mua bán cổ phiếu của Coinbase với bên ngoài hay làm trái với những thỏa thuận trước đó mà chúng tôi đã đưa ra.”

Theo thống kê từ CCN, Coinbase đã kêu gọi vốn được khoảng 100 triệu USD trong tháng 8 vừa qua, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư bên ngoài nhiều khả năng sẽ phải chờ đợi một thời gian dài trước khi sàn này tiếp tục gọi vốn tiếp. Tuy nhiên, một vấn đề là theo những nguồn tin nội bộ từ công ty, khả năng cao là sàn này sẽ không tiếp tục gọi vốn và lần gọi vốn tháng 8 vừa qua có lẽ đã là lần cuối cùng trước IPO.

Tờ báo này còn cho biết thêm rằng các nhà đầu tư khi trò chuyện với lãnh đạo công ty này đã được phản hồi rằng hiện nay họ không thể mua cổ phiếu Coinbase. Một cổ đông còn phát biểu rằng ông ta liên tục bị các công ty môi giới thứ cấp theo đuổi, nhằm nài nỉ được mua một lượng nhỏ cổ phiếu. Một cổ đông khác thì cho hay các nhà đầu tư mạo hiểm hiện cũng đang thuyết phục xem ông có thể bán một phần cổ phần của mình hay không.

VJY5JJ4

Về phía mình, Coinbase phát biểu với Recode rằng công ty này hiện chưa phát hiện bất kỳ giao dịch cổ phiếu thứ cấp nào, đồng thời từ chối đưa ra ý kiến về việc có hay không nhận thức về các cuộc thảo luận cổ phiếu nói trên. Theo những nhà môi giới, vấn đề mà các nhà đầu tư bên ngoài đang gặp phải là việc bản thân các cổ đông không muốn bán cổ phiếu, điều này khiến việc bàn thảo về giá trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, một giải pháp cho các nhà đầu tư bên ngoài có thể sẽ được đưa ra vào cuối năm nay. Theo đó, công ty này dự kiến sẽ đưa ra một đề nghị chào mua. Bằng cách này, những cổ đông hiện tại sẽ được phép bán cổ phiếu cho những nhà đầu tư mới.

Trong khi các nhà đầu tư có vẻ thực sự hứng thú với Coinbase, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử lại không thực sự hài lòng với sàn giao dịch này. Trước đó, Coinbase đã nhiều lần bị chỉ trích vì “spam” Bitcoin Mempool khiến mạng lưới bị quá tải. Đáp lại những chỉ trích này, CEO của Coinbase Brian Armstrong khẳng định:

“Coinbase đang nỗ lực hết sức để giải quyết các vấn đề về batching transactions (giao dịch hàng loạt) và SegWit, đồng thời đưa ra nhiều kế hoạch để cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao dịch”

Thông tin chi tiết:

https://www.ccn.com/cryptocurrency-hits-1-billion-revenues-rejects-investors-report/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.