Sàn Kraken đưa giao dịch ký quỹ (Margin trade) trở lại, miễn toàn bộ phí giao dịch trong tháng 1

Sàn Kraken đưa giao dịch ký quỹ (Margin trade) trở lại, miễn toàn bộ phí giao dịch trong tháng 1


Sau khi bị đình chỉ vào ngày 13 tháng 1 vừa qua, giao dịch ký quỹ (Margin Trade) đã chính thức trở lại với sàn Kraken (Margin Trade- giao dịch ký quỹ được coi là một hình thức vay tiền từ sàn giao dịch để tăng vốn từ đó thu được lợi nhuận cao hơn). Ngoài ra, phí đáo hạn tại sàn cũng giảm xuống chỉ còn 0.005%.

Trước đó, Margin trade trên Kraken đã tạm thời bị rút khỏi hệ thống vào giữa tháng 1 sau vài tuần hoạt động kém dẫn đến việc gián đoạn dịch vụ trong 48 giờ. Sau khi khắc phục những vấn đề kỹ thuật, sàn Kraken đã đưa Margin Trade quay trở lại đồng thời miễn hoàn toàn phí giao dịch từ nay cho đến hết tháng 1. Đây được coi là động thái nhằm bù đắp cho người dùng trước những sự cố trong thời gian qua.

Sự cố “Over- for- now”

Sàn Kraken đưa giao dịch ký quỹ (Margin trade) trở lại, miễn toàn bộ phí giao dịch trong tháng 1

Sàn Kraken hiện đang rất phổ biến trong giới crypto bởi đây là một trong những sàn hỗ trợ giao dịch nhiều loại Altcoin (17 đồng, xem thông tin chi tiết tại đây).

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm ngoái, sàn giao dịch Kraken thừa nhận rằng số lượng người đăng ký quá tải (khoảng 50.000 người mỗi ngày) đã khiến hệ thống “xuống cấp” và hiệu suất của nó “không đáng tin cậy”. Đồng thời, Kraken cho biết sẽ sớm rằng nâng cấp phần mềm để hoàn thiện hệ thống.

Sau đó, vào ngày 11 tháng 1, sàn Kraken bất ngờ ngừng hoạt động trong suốt 2 ngày. Ban đầu, sàn giao dịch này chỉ dự định tạm ngừng vài giờ để bảo trì hệ thống. Tới ngày 13 tháng 1, hệ thống phần mềm đã được nâng cấp và hoàn thiện.

Rất may người dùng không bị thiệt hại do các vấn đề kỹ thuật của sàn giao dịch mặc dù tất cả các đơn đặt hàng được lưu lại trước khi nâng cấp phần mềm đều phải được nhập lại.

Trong lần trở lại này, Kraken cũng thông báo tất cả các giao dịch trên sàn sẽ được miễn phí hoàn toàn cho đến cuối tháng Giêng. Chính sách này như một lời xin lỗi gửi đến khách hàng

Kraken là một trong nhiều sàn giao dịch gặp khó khăn về kỹ thuật do gia tăng đột biến số lượng người dùng mới vào tháng 12. Đây là thời điểm đánh dấu sự ra đời của các giao dịch Bitcoin trên CME và CBOE đã gây ra một làn sóng FOMO mà cuối cùng đã khiến nhiều người muốn thử sức với thế giới cryptocurrency. Các sàn giao dịch lớn khác như: Coinbase, GDAX và Bitstamp cũng bị ảnh hưởng lớn bởi sự cố ngừng hoạt động trong tháng 12.

Thông tin chi tiết:

Margin Trading Returns on Kraken; Free Trading to Continue Through January


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.