Sàn Zebpay của Ấn Độ niêm yết thêm đồng Litecoin

Sàn Zebpay của Ấn Độ niêm yết thêm đồng Litecoin


Vào ngày 25/1 vừa qua, sàn Zebpay, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có nền tảng di động lớn nhất tại Ấn Độ đã tuyên bố sẽ bổ sung thêm đồng Litecoin vào nền tảng giao dịch của sàn này. Trong một bài đăng trên website, công ty cho biết việc thêm Litecoin đã được lên kế hoạch từ trước trong lộ trình thêm nhiều đồng tiền điện tử khác nữa của sàn này trong tương lai.

Litecoin ra đời vào tháng 10/2011 bởi một nhà sáng lập từng là nhân viên của Google, Charlie Lee và được giới thiệu là một đồng tiền mới gọn nhẹ có khả năng thay thế cho bitcoin. Nó được xem là một trong những đồng tiền lâu đời nhất trên thị trường và có vốn hóa khoảng 10 tỷ USD. Trong tháng 12/2017, Litecoin từng đạt mốc cao kỷ lục 350 USD.

Litecoin là đồng tiền điện tử thứ hai mà sàn Zebpay thêm vào trong vài tuần qua. Đầu tháng 1 năm 2018, công ty đã từng tuyên bố cho phép người sử dụng giao dịch Bitcoin Cash (BCH) trên sàn này.

Sàn Zebpay của Ấn Độ niêm yết thêm đồng Litecoin

Theo đó, người sử dụng Zebpay giữ một lượng bất kỳ bitcoin nào trước thời điểm hard fork của Bitcoin Cash vào ngày 1/8/2017 cũng đều được nhận một số tiền tương đương bằng BCH khi BCH được thêm vào nền tảng này. Tuy nhiên, trên thực tế thì một số khách hàng đã có thể rút số dư Bitcoin Cash của họ vào ví tiền bên ngoài từ đầu tháng 11/ 2017. Ngày 14/12 sau đó, Zebpay đã quyết định chấm dứt dịch vụ chuyển tiền điện tử sang các ví tiền khác với lý do được đưa ra là nhằm ổn định nền tảng của sàn giao dịch này. Tuy nhiên, công ty vẫn duy trì dịch vụ giao dịch nói trên bằng Bitcoin Cash trên ứng dụng di động của mình.

Tuy nhiên, vấn đề là Zebpay không cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của sàn này. Điều này có nghĩa là việc chuyển đổi giữa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau đòi hỏi người sử dụng phải bán tiền điện tử và chuyển sang tiền định danh, một cách giao dịch phụ thuộc rất nhiều vào biến động thị trường.

Theo bản tin tháng 10 của Zebpay, công ty sắp tới cũng sẽ bổ sung thêm Ripple và Ethereum vào nền tảng sàn giao dịch này. Dựa vào lộ trình thêm đồng Bitcoin Cash và Litecoin, ta có thể dự đoán rằng có thể chỉ mất khoảng vài tháng tới, cả 4 đồng tiền này sẽ đều được niêm yết giao dịch trên sàn này.

1a

Tính đến tháng 12 năm 2017, Zebpay phục vụ hơn 2 triệu người dùng với con số dự kiến ​​sẽ còn tăng lên trong tương lai gần. Mọt điểm đáng chú ý là ứng dụng di động Zebpay của sàn này đã đạt được thành công lớn trên nền tảng Android và iOS, thậm chí còn vượt qua nhiều các ứng dụng tài chính khác thuộc sở hữu của các ngân hàng tư nhân trong nước. Tuy vậy, hiện này Zebpay vẫn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các nền tảng sàn giao dịch khác như Koinex và Coinsecure.

Thông tin chi tiết:

https://www.ccn.com/popular-indian-bitcoin-trading-platform-adds-litecoin-support/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.