Sau nhiều ngày ngừng hoạt động, sàn Kraken trở lại với mức phí giao dịch bằng 0

Sau nhiều ngày ngừng hoạt động, sàn Kraken trở lại với mức phí giao dịch bằng 0


Nếu như ban đầu sàn giao dịch này chỉ dự tính tạm ngừng trong vài giờ để nâng cấp thì cuối cùng thời gian tạm ngừng này đã kéo dài tới nhiều ngày, gây ra một làn sóng hoang mang cho người dùng.

Sau nhiều ngày ngừng hoạt động, sàn Kraken trở lại với mức phí giao dịch bằng 0

Vào ngày 10/1 vừa qua, Kraken tuyên bố họ sẽ thực hiện việc nâng cấp hệ thống và điều này có thể khiến hệ thống tạm ngừng trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, chẳng ai có thể ngờ được rằng thời gian tạm ngừng này lại kéo dài sang nhiều ngày sau đó, nguyên nhân chủ yếu là do Kraken đã gặp phải vô số trục trặc trong quá trình nâng cấp kéo dài hơn 48 giờ.

Điều đáng nói trong vấn đề này là việc Kraken đã chậm trễ trong việc cung cấp thông tin. Trong suốt thời gian tạm ngừng, Kraken đều duy trì sự im lặng và không có bất kỳ một dòng tweet cập nhật nào trên tài khoản twitter của sàn này. Tuy nhiên, trang trạng thái của Kraken thì lại luôn được cập nhật thông tin đầy đủ và thường xuyên thông báo cho người dùng về tiến trình nâng cấp.

Mặc dù vậy, điều này vẫn không giúp cộng đồng người dùng khỏi hoang mang và nghi ngờ về sự tạm ngừng đầy bất thường này. Nhiều người thậm chí còn nghĩ rằng sàn này đã bị hack. Thực tế thì việc các sàn giao dịch bị hacker “ghé thăm” đã không còn phải là điều gì quá xa lạ, trước đó, hàng triệu USD đã bị đánh cắp trong vụ việc của sàn Mt.Gox năm 2013, Bit Stamp cũng từng bị hack vào năm 2015 và Bitfinex cũng phải hứng chịu điều tương tự vào năm 2016.

Phản hồi của Kraken

Trong bối cảnh nhiều người dùng than vãn trên mạng xã hội về mối lo của họ, Max Kaplan, một nhân viên của sàn Kraken đã ngay lập tức đứng ra giải thích và cho biết “Kraken chưa từng bị hack và đến nay mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát”. Max cũng đồng thời cho hay, đội ngũ kỹ thuật đã gặp phải một số vấn đề trong quá trình nâng cấp, tuy nhiên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm rằng tài khoản của họ vẫn luôn an toàn.

Một dòng trạng thái của Kraken vào ngày 12/1 sau đó cũng đã xác nhận về vấn đề này – “Kể từ khi bắt đầu hoạt động từ năm 2013, đây có lẽ là kỷ lục về thời gian tạm ngừng lâu nhất của sàn Kraken. Và tất nhiên, chúng tôi không hề tự hào về điều này”.

May mắn thay, vấn đề này cuối cùng cũng đã được giải quyết bởi đội ngũ của Kraken.

Và để an ủi sự lo lắng của người dùng, Kraken đã mở cửa lại sàn vào ngày 13/1 vừa qua cùng với thông báo sẽ miễn hoàn toàn phí giao dịch từ nay cho đến cuối tháng. Theo những thông tin cập nhật, nguyên nhân của lần tạm dừng dài nhất trong lịch sử của Kraken này, chủ yếu là do sự thay thế cơ cấu giao dịch kế thừa và các vấn đề liên quan đến dịch chuyển.

Mặc dù, tình huống thực tế cuối cùng cũng không tệ như nhiều người phỏng đoán. Tuy nhiên, nó cũng khiến nhiều người giao dịch tiền điện tử thận trọng hơn với những sàn tập trung như Kraken.

Thông tin chi tiết:

https://www.ccn.com/kraken-returns-with-zero-trading-fees-after-multi-day-outage/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.