SpaceX phóng thành công vệ tinh tuyệt mật Zuma lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Falcon 9

SpaceX phóng thành công vệ tinh tuyệt mật Zuma lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Falcon 9


Tổ chức hàng không tư nhân SpaceX vừa phóng thành công vệ tinh Zuma – một vệ tinh bí mật với chức năng thực hiện các sứ mệnh quan sát và liên lạc cho chính phủ Mỹ.


Theo TechCrunch, đây là vụ phóng tên lửa thành công đầu tiên trong năm 2018 của SpaceX sau khi họ khép lại năm 2017 với tổng cộng 18 vụ phóng khác. Điểm đặc biệt trong vụ phóng lần này là tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo một kiện hàng đặc biệt: Zuma – một vệ tinh tuyệt mật của chính phủ Mỹ với sứ mệnh thực hiện một nhiệm vụ bí ẩn chưa được tiết lộ.

SpaceX phóng thành công vệ tinh tuyệt mật Zuma lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Falcon 9

Zuma là vệ tinh tuyệt mật của chính phủ Mỹ.

Cụ thể, SpaceX đã phóng Zuma từ bệ phóng SLC-40 tại Cape Canaveral (Floria), thay vì bệ phóng của chính mình (cũng đặt tại Cape Canaveral), bởi bệ phóng này đang được sử dụng để chuẩn bị cho tên lửa Falcon Heavy sắp tới.

B8F6Tdp

SpaceX đã phóng Zuma từ bệ phóng SLC-40 tại Cape Canaveral (Floria).

Theo thông tin từ SpaceX thì Zuma sẽ được đưa lên quỹ đạo thấp của Trái Đất, còn mục đích, thiết kế hay nhiệm vụ cụ thể của nó thì chúng ta hoàn toàn không được biết. Trước đây, SpaceX đã từng phóng các kiện hàng tuyệt mật khác của chính phủ Mỹ, bao gồm của tàu con thoi Air Force X-37B.

Trong khuôn khổ vụ phóng, chúng ta còn được chứng kiến việc thu hồi bộ phận phóng giai đoạn 1 được gắn trên Falcon 9. Bộ phận phóng này đã trở về bệ phóng LZ-1 thành công sau khi tách ra khỏi bộ phận phóng giai đoạn 2.

Xi25mKF

Thành công sau vụ phóng vệ tinh Zuma, SpaceX sẽ là một tên tuổi đáng tin cậy để các tổ chức, chính phủ trên thế giới tin tưởng.

Trong thời gian tới, SpaceX sẽ tiếp tục hoàn thiện tên lửa Falcon Heavy của mình, đồng thời với thành công sau vụ phóng vệ tinh Zuma, SpaceX sẽ là một tên tuổi đáng tin cậy để các tổ chức, chính phủ trên thế giới “chọn mặt gửi vàng”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 961995 80909Hey there, I believe your weblog may be having browser compatibility issues. When I appear at your web site in Safari, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, superb blog! 929881