Stellar Lumens (XLM) là gì? – Đối thủ nặng kí của Ripple

Stellar Lumens (XLM) là gì? – Đối thủ nặng kí của Ripple


Rất nhiều sự chú ý đã được dành cho dự án Stellar trong vài tháng qua. Mặc dù dự án không được xem là mạng Blockchain truyền thống, tuy nhiên công nghệ đằng sau dự án có nhiều tiềm năng thay đổi ngành tài chính thế giới. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Stellar lumens (XLM) là gì?

Được đưa ra vào tháng 7 năm 2014 bởi Jed Mccaleb, người sáng lập ra sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox và mạng thanh toán Ripple, Stellar ban đầu được dựa trên giao thức tương tự Ripple, nhưng sau đó đã được thay thế bằng phiên bản đã được viết lại của dự án.

Stellar là nền tảng được xây dựng trên giao thức đồng thuận Stellar Consensus Protocol. Cơ chế này cho phép nhanh chóng đạt được sự đồng thuận giữ các nút mạng. Đồng tiền cơ sở trong hệ thống là Lumen, có lượng cung tăng 1% trên năm.

Stellar cho phép bất cứ ai gửi, nhận hoặc chuyển bất kỳ loại tiền tệ nào, dù là tiền pháp định hay tiền tệ mã hóa, với bất kỳ ai khác trên thế giới hầu như ngay lập tức và không mất phí.

Làm thế nào để mua Stellar Lumens (XLM)?

Cách dễ dàng nhất để mua Stellar là :

 • Mua một ít Bitcoin hoặc Ether.
 • Mua bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH) thông qua các sàn giao dịch.
 • Chuyển Bitcoin hoặc Ether sang Stellar.

Sau khi nhận được Bitcoin hoặc Ether về ví, hãy chuyển chúng lên các sàn giao dịch có niêm yết Stellar. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch thu phí khá thấp nhất cho các nhà đầu tư.

Các sàn giao dịch nơi bạn có thể mua, bán và trade Stellar gồm: Binance, Coinspot, Bittrex, Poloniex, Kraken.

Ngoài ra, bạn có thể trade nó trên sàn giao dịch Stellar Decentralized Exchange.

Lưu ý: Thông tin mà MysTown đưa ra trong bài viết không phải là một khuyến cáo trong việc đầu tư. Việc đầu tư vào thị trường cryptocurrency khá phức tạp và có nhiều rủi ro – chúng rất dễ bay hơi, dễ bị tấn công và nhạy cảm với hoạt động thứ cấp. Trước khi đầu tư, bạn nên tiến hành tìm hiểu kỹ về thị trường này và quyết định liệu lợi ích và tiềm năng mà nó mang lại có lớn hơn rủi ro hay không.

CRs1LQz

Các ví hỗ trợ Stellar

 • Ví Centaurus: tích hợp Android và iOS. Nó được thiết kế đặc biệt cho Stellar và tích hợp tốt với nó.

Các ví sau đây cũng hỗ trợ XLM:

 • Ledger Nano S
 • Stellar Desktop Client
 • Stargazer
 • Stellar Portal
 • Stronghold
 • Blackwallet
 • SAZA
 • Papaya
 • StellarTerm
 • Lobstr

Stellar hoạt động như thế nào?

Stellar về cơ bản là một nhà trung gian cho các loại tiền tệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển và trao đổi giữa các loại tiền pháp định và tiền tệ mã hóa.

Nó giống như Ripple. Nhưng nó khá đơn giản và có khả năng mở rộng tốt hơn, cũng như có thêm chức năng để giúp chuyển tiền ở những khu vực hẻo lánh với chi phí thấp hơn.

Nó hoạt động theo 3 cách sau đây:

 • Giao dịch trực tiếp. Bạn có thể thực hiện giao dịch tiền tệ trực tiếp. Ví dụ, nếu một người muốn chuyển từ USD sang AUD và một người khác muốn chuyển AUD sang USD, nó có thể khớp lệnh và tự động tiến hành việc giao dịch theo yêu cầu.
 • Giao dịch thông qua XLM. Stellar có thể sử dụng XLM như là một loại tiền tệ trung gian. Nó đồng thời tìm kiếm các hợp đồng mua bán XLM và các đơn vị tiền tệ cần thiết. Một khi nó tìm thấy, nó sẽ tiến hành các giao dịch.
 • Chuyển đổi theo chuỗi. Nếu không có các tùy chọn khác, Stellar sẽ cố gắng xử lý bất kỳ loại tiền tệ nào bằng cách tìm kiếm một chuỗi chuyển đổi, chẳng hạn như AUD sang BTC sang EUR.

Mạng lưới Stellar sẽ làm tất cả các công việc trên cùng một lúc. Khi bạn thực hiện chuyển khoản, nó sẽ cung cấp mức giá tốt nhất có thể cho bạn.

Nếu bạn chỉ muốn gửi hoặc nhận tiền thay vì thực hiện giao dịch, nó sẽ giúp bạn kết nối trực tiếp với người nhận/gửi.

C5MV5t6

Các phần khác nhau của mạng lưới Stellar

 • Khi sử dụng mạng lưới Stellar, bạn sẽ thường sử dụng sổ cái – Ledger và Anchor.
 • Sổ cái. Đây là sổ cái của tất cả các tài khoản trên mạng lưới và các loại tiền tệ mà nó nắm giữ. Thông tin này là cần thiết để thực hiện các giao dịch trên mạng lưới.
 • Anchor. Đây là các thực thể đáng tin cậy trên mạng lưới, giữ các đơn vị tiền tệ mà bạn muốn chuyển. Anchor có thể là bất cứ thứ gì, từ ngân hàng đến một người nào đó.

Tại sao phải mua XLM?

 • Phí giao dịch rất thấp. Phí cho mỗi giao dịch là 0,00001 XLM. Mạng lưới tính phí nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS và bạn cần phải có ít nhất 20 XLM để sử dụng mạng lưới Stellar.
 • Có thể đổi sang các loại ngoại tệ khi cần thiết.
 • Làm thế nào để bán hoặc trade XLM
 • Di chuyển đến các sàn giao dịch hỗ trợ XLM. Nếu bạn có XLM trong ví, thì bạn có thể chọn bất kỳ nền tảng sàn giao dịch nào từ danh sách bên trên.
 • Chuyển XLM của bạn sang Bitcoin hoặc Ether trên sàn giao dịch.
 • Vẫn đang sử dụng sàn giao dịch đó, hãy bán hoặc trade Bitcoin hoặc Ether của bạn.

Tính năng bảo mật

Một trong những tính năng nổi bật của XLM là khả năng đóng băng giao dịch. Ví dụ: bạn có thể đóng băng việc chuyển khoản nếu bạn chuyển nhầm địa chỉ.

Khi giao dịch bị đóng băng, người nhận sẽ không sử dụng được số tiền mà bạn gửi.

Tất cả các giao dịch trên mạng lưới là mặc định, nhưng các giao dịch có thể được thực hiện riêng tư và bí mật thông qua việc sử dụng các plugin của bên thứ ba.

Và giống như các hệ thống blockchain khác, mạng lưới Stellar là một ứng dụng phân cấp chạy trên nền tảng các máy tính trên toàn thế giới. Điều này làm cho nó gần như hoàn toàn an toàn.

j4WyKJH

Những điều bạn nên cân nhắc khi đầu tư vào Lumen

Nguồn cung ban đầu của nó là 100 tỷ XLM, trong đó khoảng 18 tỷ XLM đang được lưu hành.

Cần xem xét rằng Stellar đã xây dựng lạm phát vào hệ thống của nó bằng cách tặng cho thành viên một lượng nhỏ XLM miễn phí theo thời gian. Một phần nhỏ của Lumens thu được với mỗi hoạt động sẽ cùng với các XLM khác được đưa vào lưu thông.

Giá XLM sẽ không bao giờ tăng vọt như Bitcoin

Tuy nhiên, Stellar cũng đã hình thành quan hệ đối tác với các công ty như IBM và đặc biệt cung cấp các dịch vụ chuyển tiền với chi phí thấp và dễ dàng. Dường như nhiều tổ chức đang sử dụng Stellar vì nhu cầu chuyển tiền của họ, và việc sử dụng rộng rãi có thể làm cho giá tăng lên theo thời gian.

Lumens cũng mang lại cho người dùng phương tiện để dễ dàng tương tác với một loạt các loại tiền pháp định. Những người thích tiền ngoại hối, những người thường xuyên đi du lịch hoặc bất cứ ai khác có thể hưởng lợi từ việc chuyển tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng với chi phí thấp cũng sẽ tiến hành mua Lumen cho dù giá của nó có tăng hay không.

Với các tính năng trên, liệu Lumen có trở thành đối thủ nặng kí của Ripple trong tương lai hay không? Và liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào loại coin này? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!! Và đừng quên theo dõi MysTown trong những bản tin tiếp theo.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.