Sự chấp nhận Bitcoin tăng mạnh ở Iran trong bối cảnh các cuộc biểu tình chính trị và kiểm duyệt trực tuyến bùng nổ

Sự chấp nhận Bitcoin tăng mạnh ở Iran trong bối cảnh các cuộc biểu tình chính trị và kiểm duyệt trực tuyến bùng nổ


Báo cáo này chỉ ra rằng sự chấp nhận Bitcoin ở Iran tiếp tục tăng mạnh bất chấp những bất ổn chính trị trong nước.


Sự chấp nhận Bitcoin tăng mạnh bất chấp các cuộc kiểm duyệt của chính phủ trên các mạng lưới trực tuyến.

Trong tuần qua, người ta đã chứng kiến nhiều cuộc biểu tình lan rộng tại Iran, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông đã có hơn 20 nạn nhân thiệt mạng tính tới thời điểm này. Những người biểu tình trút giận vào việc không hài lòng với tỷ lệ thất nghiệp cao, bất bình đẳng, tăng giá cả hàng hóa và những vi phạm kinh tế khác.

Lực lượng Cảnh sát và Cách mạng Iran ở ba tỉnh đã triển khai một cuộc điều tra diện rộng trên các mạng lưới trực tuyến bao gồm Telegram và Signal. Mặc dù bị hạn chế truy cập và mạng internet chập chờn, nhưng dường như cộng đồng cryptocurrency đang tăng cường hoạt động trong thời điểm hỗn loạn này.

Người dân Iran chuyển sang dùng cryptocurrency như một biện pháp chống lại những bất ổn kinh tế của nước này

Sự chấp nhận Bitcoin tăng mạnh ở Iran trong bối cảnh các cuộc biểu tình chính trị và kiểm duyệt trực tuyến bùng nổ

Theo một buổi thảo luận với giới truyền thông về các cuộc kiểm duyệt và tình hình thị trường cryptocurrency, Ziya Sadr- nhà nghiên cứu blockchain hàng đầu tại Tehran ở Iran cho biết “tôi chuyển toàn bộ tiền của tôi, số vốn của tôi vào Bitcoin và một vài Altcoin khác… Lý do tôi chỉ giữ lại tiền điện tử là do tình hình kinh tế của Iran hiện nay”. Sadr cho biết thêm về việc “nhìn thấy những người xung quanh cũng đang dần làm vậy” và ông hi vọng “sẽ có thêm nhiều người hành động như vậy hơn”. Sadr cũng tiết lộ rằng Monero là một trong những Altcoin mà ông yêu thích nhất bởi khả năng bảo mật nâng cao của nó. Theo Sadr, các loại tiền điện tử riêng tư trở nên phổ biến rộng rãi ở Iran chủ yếu là do chính phủ chưa có những hành động ám chỉ việc ngăn cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Sadr nhấn mạnh rằng cộng đồng tiền điện tử tại Iran cần có thêm kinh nghiệm, kỹ năng và nguồn lực thiết yếu để chống lại những động thái kiểm duyệt các hoạt động trực tuyến của chính phủ. “Tuần trước, mạng lưới internet thật kinh khủng. Bạn không thể nhận được tín hiệu dù bạn ở bất cứ đâu, hầu hết tình trạng internet ở mức kém. Đôi khi nó còn xảy ra tình trạng tương tự với di động. Điều này dễ gây hoang mang cho người bình thường. Họ không biết làm thế nào để liên lạc trong vài ngày qua. Mặc dù hầu hết những những người Iran đều được trang bị đầy đủ cho những sự tắc nghẽn như vậy bởi vì chúng tôi đã phải đối mặt với các khối truyền thông xã hội trong suốt một thời gian dài”.

Iran ghi nhận khối lượng giao dịch Bitcoin Peer–to–Peer tăng kỷ lục

Theo những dữ liệu của Coindance chỉ ra rằng những trao đổi peer-to-peer giữa đồng Rial của Iran (IRR) và Bitcoin đã tăng kỉ lục trong suốt thời gian những cuộc biểu tình diễn ra vào vài tuần qua. Người ra ghi nhận khối lượng giao dịch Bitcoin tăng kỷ lục, trị giá hơn 70 tỉ IRR trong tuần cuối cùng của tháng mười hai (từ ngày 23), tăng hơn 1000% so với con số 6,3 tỉ IRR vào hồi đầu tháng mười một. Sadr cũng cho biết các hoạt động trao đổi Bitcoin đã tăng mạnh trong bối cảnh hỗn loạn, “vài ngày trước, chúng tôi đã mua 100 Bitcoin vào buổi sáng và chúng được bán hết vào ngay buổi trưa”.

cnkvBpm

Một người Iran đã đăng lên Twitter rằng mình đã chọn đưa chủ đề cryptocurrency vào một khẩu hiệu chính trị, bài viết như sau: “Trong các cuộc biểu tình, bạn nên hát: Công dân, công dân, chuyển đổi tiền của bạn thành Litecoin”.

Theo News.bitcoin.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 684694 708870Actually fighter messages are supposed to amuse offer praise into the groom and bride. Initial time audio system watching more than the top places should also remember you see, the senior guideline with the speaking, which is your specific person. very best man speeches brother 553149