Tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực lớn nhất Ấn Độ phát triển đồng tiền số mới cho riêng mình.

Tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực lớn nhất Ấn Độ phát triển đồng tiền số mới cho riêng mình.


Reliance Industries, một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực có mạng lưới rộng khắp Ấn Độ, đang có kế hoạch phát triển đồng tiền số mới cho riêng mình, tên là Jiocoin.

Tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực lớn nhất Ấn Độ phát triển đồng tiền số mới cho riêng mình.

Reliance Industries, một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực có mạng lưới rộng khắp Ấn Độ, đang lấn sâu vào phát triển blockchain và có kế hoạch phát triển đồng tiền số cho riêng mình, dưới sự dẫn dắt của công ty con Reliance Jio Infocomm.

Theo một nguồn tin, Jio Infocomm, một công ty viễn thông Ấn Độ đang có một dự án ​​gọi là “dự án JioCoin”, sẽ có 50 thành viên của các chuyên gia làm việc về công nghệ blockchain để phát triển các ứng dụng cho hậu cần quản lý chuỗi cung ứng cũng như xây dựng hệ thống thông minh hợp đồng. Nhóm nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của Akash Ambani, con trai của Mukesh Ambani, giám đốc điều hành của Reliance Industries. Một trong những người giàu nhất thế giới, Mukesh Ambani nắm 40,1 tỷ USD với 44,7% cổ phần trong tập đoàn.

Nhóm phát triển blockchain, bao gồm các chuyên gia với độ tuổi trung bình 25, cùng làm việc để phát triển một đồng coin mới tên là Jiocoin.

Lý do cho sự lấn sân lần này của Reliance Jio vào việc tham gia vào thị trường tiền ảo, là bởi vì công ty này có một loạt các dịch vụ giải trí bao gồm Jio Phones, JioTV, JioNet WiFi, Jio Cinema, Jio Music và đặc biệt là Jio Money. Với Jio Money, Reliance Jio đã phát triển cổng thanh toán và ví tiền thanh toán của mình, dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều mức giảm giá mua sắm trong thực phẩm, du lịch, hàng may mặc và hơn thế nữa. Và Jiocoin có thể được sử dụng như là một đồng tiền số để thanh toán trong hệ sinh thái Jio này.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.