Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?


Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?

Vào hôm qua, một số trang tin tức đã cho biết Tether đã ngừng hợp tác với công ty kiểm toán của nó – Friedman LLP. Do ngày cuối tuần, nên việc này vẫn chưa được xác nhận chính thức. Các cuộc gọi tới Friedman LLP đều được chuyển đến hộp thư thoại.

Có vẻ như đây là điều khá bất thường khi một trong hai công ty có hành động như vậy mà không đưa ra một tuyên bố chính thức, đặc biệt, điều này sẽ tạo ra một cơn chấn động. Nhiều người trong cộng đồng đã có những lo ngại về việc liệu Tether có thực sự duy trì đủ nguồn quỹ dự trữ Tether token hay không. Công ty đã thuê Friedman LLP tiến hành kiểm toán nhằm nỗ lực giải quyết mối quan tâm của cộng đồng.

Mối quan tâm về sự minh bạch

Tether đã gây nhiều tranh cãi trong năm qua, và công ty đã phải rất vất vả để đáp trả sự chỉ trích từ cộng đồng. Công ty, có cổ phần của một số chủ sở hữu Bitfinex – sàn giao dịch lớn đã có phản hồi như sau:

“Friedman LLP đã thực hiện các thủ tục kiểm toán tài chính trong quá khứ cho Tether Limited. Tuy nhiên, vì số lượng các Tether đang lưu hành đã tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây, chúng tôi cũng đã yêu cầu Friedman phân tích số dư ngân hàng của chúng tôi và số dư ký quỹ đã phát hành trên cơ sở tạm thời. Friedman đã đồng ý thực hiện các dịch vụ tư vấn cho chúng tôi nhằm cung cấp cho các nhà quản lý thông tin hữu ích liên quan đến số lượng Tether và Tether token đã phát hành. Friedman đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho chúng tôi một cách nhanh chóng từ ngày 15 tháng 9 năm 2017. Các dịch vụ tư vấn này không phải là một cuộc kiểm toán hoặc cam kết, vì một cuộc kiểm toán toàn diện thật sự sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.”

Nếu Tether thật sự ngừng hợp tác với công ty kiểm toán này như tin đồn, nó sẽ đi ngược lại với mong muốn của Tether về việc nâng cao tính minh bạch cho hệ thống.

VWHytGp

Tether chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của nó?


Tether là gì?

Tether là một công ty sẽ nhận tiền chuyển khoản từ các nhà đầu tư, sau đó họ sẽ tạo ra một số lượng Tether tương đương. Tether tuyên bố sẽ có 2,2 tỷ USD tiền gửi trong các tài khoản ngân hàng của mình để chi trả cho các Tether token với tỷ lệ 1: 1. Tuy nhiên, nếu không có công ty kiểm toán nào xác nhận, thì không thể chứng minh rằng Tether có thực dự trữ số tiền đó hay không.

Sự nghi ngờ và các mối đe dọa pháp lý

Một số người trong cộng đồng đã tỏ ra hoài nghi về việc phát hành Tether token. Công ty thường xuyên phát hành một lượng lớn Tether, 50-100 triệu tại một thời điểm, làm cho nhiều người tự hỏi ai là những nhà đầu tư cho số tiền trên. Kể từ khi Bitfinex xác nhận đã hủy bỏ liên kết với một số ngân hàng vào đầu năm ngoái, các giao dịch đã trở nên phụ thuộc rất nhiều vào các token của công ty để chuyển tiền vào và ra khỏi sàn giao dịch. Một số người cho rằng Tether có thể vận hành dự trữ một phần, phát hành nhiều token hơn so với số tiền mà họ dự trữ và chuyển chúng đến sàn Bitfinex. Sàn giao dịch sau đó sẽ sử dụng các token này như là một tài sản thế chấp để tạo ra đòn bẩy cho các vị trí dài hoặc ngắn trong thị trường Bitcoin.

Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin, đã đưa ra bình luận:

T8mjn44

Tôi khá lo lằng về những đợt tăng giá gần đây đã nhận được sự hỗ trợ từ số Tether vượt quá số USD dự trữ trong tài khoản ngân hàng của họ.

Tôi kêu gọi @bitfinex và @Tether nên thực hiện kiểm toán của một bên thứ 03 để chứng minh nguồn tiền dự trữ của họ. Hãy làm đúng những gì mà các bạn đã cam kết. Cảm ơn.

Vào đầu tháng 12, Bitfinex đã đe dọa sẽ khởi kiện blogger “Bitfinex’ed” khi ông đưa ra một số tố cáo về hành động sai trái của Bitfinex và Tether.

Liệu Tether có thật sự đã chấm dứt hợp tác với công ty kiểm toán của họ hay không? Nguyên nhân của việc này là gì? Và liệu số lượng Tether đang được phát hành hiện tại có vượt quá số lượng tiền ký quỹ của họ hay không? Nếu đây là sự thật, đó sẽ là “vết nhơ” khó mà mờ đi được của Tether và có thể sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Hãy cho MysTown biết suy nghĩ của bạn nhé. Và đừng quên theo dõi những cập nhật mới nhất về việc này trong những bản tin tiếp theo của chúng tôi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.