Tether xác nhận chấm dứt mối quan hệ hợp tác với công ty kiểm toán Friedman

Tether xác nhận chấm dứt mối quan hệ hợp tác với công ty kiểm toán Friedman


Tether, nhà phát hành đồng USDT với cam kết bảo chứng bởi USD thật, cho biết mối quan hệ của họ với công ty kiểm toán Friedman LLP đã kết thúc.

Tether xác nhận chấm dứt mối quan hệ hợp tác với công ty kiểm toán Friedman

Một phát ngôn viên của CoinDesk cho biết, tuyên bố này đã khẳng định sự hoài nghi của nhiều người trên mạng và đặt ra những câu hỏi mới về tình hình tài chính của công ty Tether.

Friedman hoạt động với vai trò là nhà kiểm toán của Tether – công ty có mối quan hệ mật thiết với sàn giao dịch Bitfinex. Các nhà chỉ trích của cả hai công ty này khắng định rằng Tether đã phát hành USDT ồ ạt mà không có bằng chứng cho việc sở hữu USD thật nhằm đẩy giá Bitcoin trên sàn giao dịch Bitfinex.

Trích theo bản tuyên bố:

“Chúng tôi xác nhận rằng mối quan hệ với Friedman đã chấm dứt. Với những bước quá chi tiết mà Friedman đang dùng để xử lý một bảng cân đối khá đơn giản thì rõ ràng, quá trình kiểm toán sẽ không thể hoàn thành trong một khoảng thời gian có thể chấp nhận được. Vì Tether là công ty đầu tiên trong ngành phải trải qua quy trình kiểm toán để đảm bảo sự minh bạch, nên không hề có bất kì tiêu chuẩn nào được đặt ra từ trước để xác định sự thành công của quy trình đó. Tuy nhiên, công ty vẫn duy trì cam kết của mình”.

Những tín đồ tiền điện tử trên Twitter đã làm gia tăng những nghi ngờ về mối quan hệ của Tether và Bitfinex vào tuần trước, với lưu ý rằng Friedman đã xóa tên Bitfinex khỏi danh sách khách hàng trên trang web của mình. Friedman đã không trả lời các cuộc gọi và email từ CoinDesk trong suốt tuần qua.

Trong một báo cáo sơ bộ được công bố vào tháng 9 năm 2017, Friedman cho biết Tether đã lưu trữ 442,9 triệu USD, tương ứng với số USDT được phát hành. Tuy nhiên, đánh giá đó không phải là một cuộc kiểm toán đầy đủ và chứa đựng rất nhiều vấn đề.

Nguồn: https://www.coindesk.com/tether-confirms-relationship-auditor-dissolved/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.