Thị trường cryptocurrency cho thấy dấu hiệu hồi phục sau khi vốn hóa giảm 400 tỉ USD

Thị trường cryptocurrency cho thấy dấu hiệu hồi phục sau khi vốn hóa giảm 400 tỉ USD


Giá của các đồng tiền điện tử đang cho thấy dấu hiệu hồi phục sau khi vốn hóa giảm gần 400 tỉ USD, nhưng các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm.

Vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử – một chỉ số đo lường giá trị của các loại tiền điện tử đang lưu hành – đã giảm xuống mức 415 tỉ USD vào ngày thứ tư, tương đương với giảm 50% từ mốc cao kỉ lục 835 tỉ USD được đưa ra hồi đầu tháng.

Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên, kể từ khi đạt tới mốc đó, thị trường tiền điện tử đã hồi phục lại khoảng 10% với giá trị hiện nay là 458 tỉ USD (tại thời điểm này là 582 tỉ USD).

KIiiXTC

Theo: Coinmarketcap

Khi xem xét các biểu đồ cho thấy mặc dù giá của các altcoin vẫn duy trì một mức giảm nhẹ trong ngày, thì các đồng coin lớn đã có sự hồi phục mạnh mẽ trong vài giờ qua.

Giá Bitcoin được giao dịch ở mức trung bình toàn cầu là 10.116 USD, tương đương với mức tăng 6% và đây là một sự hồi phục đáng mừng sau khi giảm xuống đáy dưới 10.000 USD vào đầu ngày. Bitcoin hiện có mức vốn hóa ở khoảng 170 tỉ USD và giảm 15% chỉ trong một ngày.

Giá Ethereum tăng lên 9%, mặc dù giá của nó vẫn thấp hơn rào cản ở mốc 1000 USD và vốn thị trường của nó cần tăng thêm 17 tỉ USD để quay trở lại mốc 100 tỉ USD.

Đứng ở vị trí thứ 3, Ripple ghi nhận mức tăng 10% khiến giá của nó tăng lên khi trade cặp XRP/USD , đánh dấu mức tăng trưởng sau khi giảm hơn 25%. Tuy nhiên, giá của Ripple vẫn giảm 49% trong tuần này, và nó được coi là đồng tiền điện tử có mức sụt giảm sâu nhất so với những đồng còn lại trong top 10 bảng xếp hạng.

Trong khi đó, Bitcoin Cash tăng 8% lên mức 1529 USD, nhưng giống các đồng tiền khác, nó tiếp tục được giao dịch ở mức thấp hơn 20% so với ngày hôm trước.

Cardano và IOTS cho thấy một sự hoạt động tốt hơn, tăng 9% trong giờ qua, trong khi Litecoin, NEM và Stella đều nhảy vọt ít nhất 11%.

Giá của NEO tăng 20%, đạt mốc 116 USD, và được coi là đồng tiền hồi phục tốt nhất trong top 10, mức giảm tương đối trong tuần này của nó là 4%.

Hệ sinh thái thanh lọc đám đông “Easy Money”

Trong khi những người hoài nghi tiền điện tử đã phát hành hàng loạt “cáo phó Bitcoin”, có một sự đồng thuận giữa các nhà quan sát thị trường lâu trong một thời gian dài chỉ cho đây là một đợt điều chỉnh – mặc dù khá nghiêm trọng – nhưng có lợi cho thị trường.

Spencer Bogart, một đối tác của quỹ phòng hộ Blockchain Capital đã so sánh việc kéo lại đám cháy rừng, việc vừa phá hoại vừa được cho là cần thiết để hệ sinh thái phát triển bền vững.

EUagyQn

Ông dự đoán thị trường sẽ thanh lọc hết “những đám đông kiếm tiền dễ dàng” tham gia thị trường trong suốt giai đoạn quý bốn năm qua và đầu tư với mục đích đầu cơ hơn là đánh giá cao tiềm năng của công nghệ.

Theo CCN.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.