Thị trường tiền điện tử ngập tràn trong sắc đỏ: Bitcoin, Ripple và các Altcoin đồng loạt sụt giá

Thị trường tiền điện tử ngập tràn trong sắc đỏ: Bitcoin, Ripple và các Altcoin đồng loạt sụt giá


Ngày hôm nay (16/01), toàn bộ thị trường tiền điện tử được trải nghiệm một đợt điều chỉnh lớn, lần thứ ba trong mười ngày qua. Giá của hầu hết các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ripple, Ethereum và Bitcoin Cash đều giảm khoảng 10%, trong khi những đồng tiền điện tử nhỏ hơn ghi nhận mức sụt giảm lớn hơn.

Ngoại trừ NEO và Monero, tất cả các đồng tiền điện tử trong top 20 đều giảm khoảng 10% giá trị bao gồm Ripple, Cardano, Bitcoin Cash, Stella, EOS, Dash, Tron, Bitcoin Gold và Ethereum Classic.

Thị trường tiền điện tử ngập tràn trong sắc đỏ: Bitcoin, Ripple và các Altcoin đồng loạt sụt giá
Những cryptocurrency nhỏ hơn sẽ có bước tiến lớn hơn

Các loại tiền điện tử có vốn hóa thấp hơn, đặc biệt là các đồng nằm ngoài top 10 bảng xếp hạng toàn cầu, đã ghi nhận một mức sụt giảm lớn hơn so với những đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum. Thậm chí những đồng tiền điện tử có lượng giao dịch lớn tập trung tại Hàn Quốc như Qtum và EOS cũng không thế tránh khỏi đà giảm chung của thị trường, mặc dù thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc đã dần phục hồi sau lệnh cấm gây hoang mang dư luận vừa qua.

Lần điều chỉnh thị trường này không hẳn là do những ảnh hưởng từ Hàn Quốc hay Trung Quốc, bởi vì thị trường này đã gần như hồi phục sau tâm lý FUD (Fear – Uncertainty – Doubt) bởi các cơ quan quản lý của hai quốc gia. Thay vào đó, có thể là sự điều chỉnh này chính là do sự gia tăng đột ngột trong định giá thị trường của hầu hết các loại tiền điện tử chỉ trong một thời gian ngắn với những điều chỉnh quá nhỏ.

Trong 30 ngày qua, việc vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã tăng từ 540 tỉ USD lên tới 840 tỉ USD, đặc biệt với một số đồng tiền điện tử như Tron, một dự án non trẻ và chưa tạo ra những kết quả thực sự nhưng nhờ đánh giá của người dùng đã khiến thị trường của họ tăng hàng tỷ USD.

Công nghệ của các loại tiền điện tử cũng không liên quan trong lập luận này. Công nghệ của Tron hoặc các đồng tiền điện tử khác có thể phức tạp và phát triển. Nhưng, chỉ đó thôi là không đủ để khiến những người dùng sử dụng mạng lưới blockchain của họ và tăng giá trị dự án của họ lên tới nhiều tỷ USD. Như đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin trước đây từng tuyên bố:

“Hôm nay, tổng vốn hóa thị trường crypto chỉ chạm mức 0,5 nghìn tỷ USD. Nhưng chúng ta đã kiếm được nó? Có bao nhiều người không gửi ngân hàng chuyển sang gửi ngân hàng? Có bao nhiêu cơ quan kiểm duyệt thương mại cho những người dân thường? Có bao nhiêu ứng dụng phân tán mà chúng ta tạo ra được sử dụng đáng kể?

Trong ba năm qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 2000x, nhưng tôi không cảm thấy tiềm năng của tiền điện tử đã tăng 200x. Trong một số lĩnh vực chính (v.d như thanh toán), nó còn bị thoái lui.

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này chắc chắn là không, và trong một vài trường hợp nó khá là quan trọng. Nhưng không đủ để nói rằng 0,5 nghìn tỉ USD là một mốc quan trọng. Không đủ.”

Xem xét các blockchain công cộng không thể chứng minh tiềm năng của họ thông qua thành công của những ứng dụng phân tán, điều này là bình thường, và thị trường tiền điện tử có từng trải qua một cú điều chỉnh lớn. Có thể coi đây là những điều chỉnh “lành mạnh” của thị trường, việc điều chỉnh này ngăn ngừa việc hình thành bong bóng ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn

Vì thị trường đã có rất nhiều đợt điều chỉnh trong vài năm qua, hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều có thể hồi phục lại trong những ngày tới. Có nhiều khả năng những Altcoin được giao dịch tập trung tại Hàn Quốc và Nhật Bản như Bitcoin, Ethereum, Monero, Zcash, Dash và Qtum sẽ hồi phục đầu tiên.

Theo CCN.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.