Thủ tướng Anh Theresa May: “Chúng tôi sẽ cân nhắc vấn đề Bitcoin một cách rất cẩn trọng”

Thủ tướng Anh Theresa May: “Chúng tôi sẽ cân nhắc vấn đề Bitcoin một cách rất cẩn trọng”


Thủ tướng Anh Theresa May mới đây đã tuyên bố chính quyền của bà sẽ xem xét một cách cẩn trọng việc sử dụng các đồng tiền điện tử như bitcoin, sau những lo ngại trước đó về sự gia tăng sử dụng đồng tiền này trong giới tội phạm.

Trong bài phỏng vấn với tờ Bloomberg bên thềm Hội nghị về kinh tế thế giới được tổ chức tại Davos, Thụy Sỹ, Thủ tướng Anh Theresa May đã bàn luận về vấn đề tiền điện tử và nhận xét rằng đồng tiền này thường được sử dụng bởi giới tội phạm và điều này khiến cho các nhà chức trách càng cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng đối với vấn đề này.

Bà May phát biểu:

“Tiền điện tử là một lĩnh vực đang phát triển trong thời gian gần đây, thậm chí là phát triển rất mạnh. Vì thế, nó lại càng là một vấn đề mà chúng ta cần phải xem xét một cách cẩn trọng.”

Thủ tướng Anh Theresa May: “Chúng tôi sẽ cân nhắc vấn đề Bitcoin một cách rất cẩn trọng”

Ngân hàng Anh trước đó đã từng có một bước đi đáng chú ý trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng phát triển. Chính phủ nước Anh thay vào đó lại nhận phải nhiều chỉ trích vì đã không đưa ra bất cứ ý kiến nào hay lên kế hoạch cho các quy định pháp luật đối với vấn đề sử dụng Bitcoin và altcoin.

Đầu tháng này, ngân hàng Anh cũng đã tuyên bố thêm rằng họ vẫn đang nghiên cứu về khả năng đưa ra một đồng tiền điện tử quốc gia, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có một kế hoạch cụ thể nào được đưa ra.

Những bước tiến chậm chạp của nước Anh

Trong bối cảnh “người láng giềng” Pháp mới đây đã kêu gọi việc chấp thuận một bộ chính sách quốc tế về bitcoin, nhiều người càng có lý do để chỉ trích sự chậm trễ trong việc tiếp cận vấn đề này của chính quyền Anh.

Được biết, vào đầu tháng này, Bộ trưởng Bộ kinh tế, ông Bruno Le Maire đã đề xuất việc đưa Bitcoin thành một chủ đề chính được bàn thảo trong khuôn khổ hội nghị G20, được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 3 sắp tới tại Buenos Aires.

Mặc dù vẫn thể hiện một thái độ khá rụt rè và im lặng đối với vấn đề blockchain cũng như tiền điện tử, bà May lại có vẻ khá quan tâm tới vấn đề trí tuệ nhân tạo và nhấn mạnh rằng trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực trong tương lai mà nước Anh sẽ chú trọng phát triển trong bối cảnh hậu Brexit.

AMPgTRK

Bà May nhận định:

“Tôi nghĩ cơ hội phát triển cho các công ty về công nghệ là rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, một lĩnh vực mà bản thân nước Anh đã có thể mạnh.”

“Tôi mong rằng trong tương lai chúng ta sẽ phát triển hơn trong lĩnh vực này.”

Thông tin chi tiết:

UK ‘Should Look At Bitcoin, Crypto Very Seriously’ – Theresa May


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.