Tiền điện tử là hợp pháp và được miễn thuế ở Belarus bắt đầu từ tháng 3

Tiền điện tử là hợp pháp và được miễn thuế ở Belarus bắt đầu từ tháng 3


Alexander Lukashenko, tổng thống Belarus đã ký nghị định hợp pháp hóa tiền điện tử, ICO và hợp đồng thông minh. Nghị định này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3. Đặc biệt, các hoạt động tiền điện tử không những không bị hạn chế bởi nghị định mới mà còn được miễn thuế cho đến năm 2023.

Tiền điện tử là hợp pháp

Iryna Chelyshava, một luật sư liên đới của công ty luật Vlasova Mikhel & Partners ở Belarus giải thích:

“Nghị định này cho phép các pháp nhân và doanh nghiệp tư nhân cư trú ở khu công nghệ cao (HTP) hoạt động với các token (bao gồm cả tiền điện tử). Những người khác có thể sử dụng token ở Belarus qua các cư dân của HTP”.

Tiền điện tử là hợp pháp và được miễn thuế ở Belarus bắt đầu từ tháng 3

HTP là một khu kinh tế đặc biệt ở Belarus với chế độ thuế và luật pháp riêng, tương tự như thung lũng Silicon ở Mỹ. Theo thống kê, có tới 192 công ty phát triển sản phẩm phần mềm và cung cấp dịch vụ CNTT cho khách hàng từ 67 quốc gia trên toàn thế giới là người cư trú ở HTP, trong đó 35% là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

HTP là địa điểm thử nghiệm chính cho các dự án thí điểm, bao gồm cả những dự án về tiền điện tử.
Không hạn chế và không thuế

HTP giải thích:

“Nghị định mới này cho phép hợp pháp hoá ICO, tiền điện tử và hợp đồng thông minh. Đồng thời, nghị định không đưa ra bất kỳ hạn chế và yêu cầu đặc biệt nào đối với các hoạt động tạo ra, lưu trữ, chuyển nhượng và trao đổi token, cũng như hoạt động của các nền tảng và sàn giao dịch tiền điện tử… Ngoài ra, các hoạt động liên quan đến đào, tạo ra, mua lại và trao đổi các token không phải chịu thuế cho đến năm 2023”.

HTP lưu ý:

“Bằng cách tạo ra văn bản pháp luật cho các hợp đồng thông minh, Belarus trở thành nước đầu tiên trên thế giới hợp pháp hoá các hợp đồng thông minh ở cấp quốc gia”.

Anton Myakishev, người đại diện văn phòng Microsoft tại Belarus đã nói với kênh tin tức Reuters rằng:

“Nghị định này là một bước đột phá cho Belarus. Nó cho phép ngành này thực hiện một bước tiến nhảy vọt khi mà nguồn tiền từ nước ngoài có thể đổ vào Belarus và hoạt động trong điều kiện thoải mái”.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/cryptocurrencies-activities-legal-tax-free-belarus-starting-march/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.